Hợp pháp hóa hôn nhân đồng tính: Pháp siết chặt an ninh trước thềm bỏ phiếu

0
(TNO) Cảnh sát Pháp siết chặt an ninh tại thủ đô Paris trước buổi bỏ phiếu cuối cùng nhằm thông qua dự luật hợp pháp hóa hôn nhân đồng tính vào ngày hôm nay 23.4.

(TNO) Cảnh sát Pháp siết chặt an ninh tại thủ đô Paris trước buổi bỏ phiếu cuối cùng nhằm thông qua dự luật hợp pháp hóa hôn nhân đồng tính vào ngày hôm nay 23.4.

Đây là lần bỏ phiếu thứ 3 (diễn ra vào lúc 22 giờ ngày 23.4, giờ VN), cũng là cuối cùng, và hai lần bỏ phiếu trước đều cho ra cùng kết quả với 329 phiếu thuận trên 229 phiếu chống tại Quốc hội Pháp, theo tin tức từ AFP.

Trong nhiều tháng qua, hàng loạt những vụ biểu tình cả ủng hộ lẫn chống hợp pháp hóa hôn nhân đồng tính đã xảy ra tại nhiều nơi ở Pháp, theo AFP.

Một số chính trị gia Pháp nhận được thư đe dọa, hàng loạt những vụ biểu tình biến thành bạo động trong tuần này, và một số phần tử cực đoan đã tấn công những cộng đồng người đồng tính ở Pháp.

Ông Bernard Boucault, Cảnh sát trưởng Paris, cho biết đã xảy ra những vụ tấn công nhắm vào người đồng tính trong hai ngày 6 và 7.4 tại Paris.

Vì thế, cảnh sát Pháp đã siết chặt an ninh tại Paris, nhất là đối với cộng đồng người đồng tính, trước thềm diễn ra buổi bỏ phiếu.

“Nhằm đảm bảo việc ngăn chặn những vụ tấn công, chúng tôi tăng cường sự hiện diện của cảnh sát tại một số khu vực tại Paris”, AFP dẫn lời ông Boucault cho hay.

Theo AFP, các nhà hoạt động vì quyền người đồng tính đang lên kế hoạch tổ chức một buổi mít tinh vào thời điểm diễn ra cuộc bỏ phiếu, trong khi những người chống hợp pháp hóa hôn nhân đồng tính sẽ tiến hành những cuộc biểu tình ở Paris và khắp nước Pháp.

Nếu được bỏ phiếu thông qua tại Quốc hội, dự thảo luật hợp pháp hôn nhân đồng tính, còn cho phép các cặp đồng tính nam và nữ có quyền nhận con nuôi, sẽ trở thành luật một khi được Tổng thống Pháp Francois Hollande ký thông qua.

Hôm 17.4, New Zealand trở thành quốc gia thứ 13 trên thế giới hợp pháp hóa hôn nhân đồng tính, sau khi Quốc hội nước này thông qua dự luật cho phép các cặp đồng tính kết hôn với 77 phiếu thuận và 44 phiếu chống.

Phúc Duy

>> Dân Pháp lại biểu tình phản đối hôn nhân đồng tính
>> Dân Pháp biểu tình rầm rộ phản đối hôn nhân đồng tính
>> Dân Pháp muốn mở lại nhà thổ
>> New Zealand chính thức hợp pháp hóa hôn nhân đồng tính
>> Hạ viện Pháp thông qua dự luật hợp pháp hóa hôn nhân đồng tính
>> Pháp mở đường cho hôn nhân đồng tính
>> Biểu tình rầm rộ ủng hộ hôn nhân đồng tính
>> Tranh cãi dữ dội về hôn nhân đồng tính ở New Zealand
>> 2/3 dân số New Zealand ủng hộ hôn nhân đồng tính

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU