Hồng Kông, Đài Loan cảnh báo du lịch sang Hàn Quốc vì dịch MERS

0 Thanh Niên Online
(TNO) Lo ngại về sự lây lan của vi rút gây ra hội chứng hô hấp Trung Đông (MERS), Hồng Kông, Đài Loan đều gia tăng báo động đối với người dân về các chuyến đi Hàn Quốc.

(TNO) Lo ngại về sự lây lan của vi rút MERS, Hồng Kông, Đài Loan đều báo động đối với người dân về các chuyến đi Hàn Quốc, trong khi tại Hàn Quốc tính đến ngày 10.6 đã có 9 ca tử vong và 108 ca nhiễm vi rút gây MERS, theo Reuters.

Hồng Kông, Đài Loan cảnh báo du lịch sang Hàn Quốc vì dịch MERS - ảnh 1Nhiều nơi khuyến nghị người dân không nên đến Hàn Quốc để tránh lây nhiễm dịch MERS - Ảnh minh họa: Reuters
Bộ Y tế Hàn Quốc ngày 10.6 thông báo vừa có thêm hai ca tử vong do nhiễm vi rút gây MERS, nâng tổng số người tử vong lên 9 người, cùng 108 ca nhiễm.
Mặc dù tất cả các ca nhiễm mới đều bắt nguồn tại các cơ sở y tế, tuy vậy Hàn Quốc đã tạm đóng cửa hơn 2.200 trường học trong cả nước để ngăn chặn nguy cơ lây lan, theo Reuters.
Ngày 9.6, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã bắt đầu làm việc với phía Hàn Quốc để phân tích tình hình dịch bệnh và rà soát tình trạng đối phó với dịch MERS của Hàn Quốc. WHO chưa đưa ra đề nghị nào về việc hạn chế du lịch cũng như thương mại với Hàn Quốc.
Tuy vậy, do lo ngại lây nhiễm dịch bệnh, hàng nghìn người đã hủy các chuyến đi tới Hàn Quốc. Giới chức Hồng Kông ngày 9.6 đưa ra “báo động đỏ”, khuyến cáo người dân không sang Hàn Quốc. Đây là mức báo động cao thứ hai, tương đương với cảnh báo nguy cơ đáng kể. Ở mức này, chính quyền Hồng Kông khuyến cáo người dân nên thay đổi kế hoạch đi lại, tránh các chuyến đi không cần thiết.
Trong khi đó, tối 9.6, giới chức y tế Đài Loan cũng đưa ra báo động về du lịch đối với tất cả chuyến đi sang Hàn Quốc. Trước đó, Đài Loan chỉ báo động đối với các chuyến đi và đến Seoul.
Cũng trong tối 9.6, Singapore tuyên bố bắt đầu kiểm tra thân nhiệt của các hành khách từ Hàn Quốc tới. Còn ở Macau, giới chức y tế cũng khuyến cáo người dân không nên sang Hàn Quốc và yêu cầu mọi người đeo khẩu trang khi tới các cơ sở y tế.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU