Hơn 60.000 người sơ tán vì bão Kammuri ở Philippines

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ít nhất 1 người thiệt mạng trong khi hơn 60.000 người sơ tán đến trung tâm trú ẩn ở miền đông Philippines để tránh bão Kammuri.
Lớp học được tận dụng làm nơi trú ẩn của người dân tránh bão tại TP.Legaspi thuộc vùng Bicol /// AFP Lớp học được tận dụng làm nơi trú ẩn của người dân tránh bão tại TP.Legaspi thuộc vùng Bicol - AFP
Lớp học được tận dụng làm nơi trú ẩn của người dân tránh bão tại TP.Legaspi thuộc vùng Bicol
AFP
AFP đưa tin bão Kammuri đang tiến sát đến đảo chính Luzon ở miền đông Philippines ngày 2.12, với sức gió giật mạnh 190 km/giờ.
Sân bay quốc tế ở thủ đô Manila tạm ngưng hoạt động từ 11 - 23 giờ ngày 3.12 (tức 10-22 giờ cùng ngày, giờ Việt Nam), theo một đại diện sân bay.
Mưa lớn và gió mạnh do ảnh hưởng của bão Kammuri sẽ bắt đầu xảy ra ở thủ đô Manila sáng 3.12.
“Chúng tôi hy vọng sẽ không có bất cứ thiệt hại nào, nhưng với sức mạnh của bão (Kammuri), thật khó mà nói được điều gì. Chúng tôi đã sơ tán người dân ở những khu vực nằm trong đường đi trực tiếp của cơn bão”, Mark Timbal - phát ngôn viên của Cơ quan ứng phó thiên tai quốc gia Philippines - cho hay.
Hơn 60.000 người ở vùng Bicol thuộc miền đông Philippines, nơi bão Kammuri dự kiến ập vào khuya 2.12 hoặc sáng sớm 3.12 đã được đưa tới các trung tâm sơ tán.
Cơ quan chức năng cũng cảnh báo nguy cơ xảy ra lũ quét và lở đất do mưa lớn kéo dài ở các khu vực ven biển thuộc miền đông Philippines.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU