Hơn 600 sinh viên Ấn Độ bị cấm làm bác sĩ vì gian lận

1 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Khoảng 630 sinh viên Ấn Độ đã bị cấm tốt nghiệp và hành nghề bác sĩ sau vụ bê bối hối lộ, gian lận thi cử để vào học trong các đại học y danh tiếng ở bang Madhya Pradesh.
Hơn 600 sinh viên Ấn Độ bị cấm hành nghề bác sĩ sau vụ bê bối hối lộ và gian lận /// Shutterstock Hơn 600 sinh viên Ấn Độ bị cấm hành nghề bác sĩ sau vụ bê bối hối lộ và gian lận - Shutterstock
Hơn 600 sinh viên Ấn Độ bị cấm hành nghề bác sĩ sau vụ bê bối hối lộ và gian lận
Shutterstock
Đây là phán quyết do Tòa án Tối cao Ấn Độ đưa ra trong tuần này, theo AFP. Các sinh viên bị phát hiện hối lộ cho những quan chức của cơ quan quản lý giáo dục bang Madhya Pradesh để biết trước đề thi, nhờ người thi hộ hoặc thậm chí hối lộ để trúng tuyển đại học y trong giai đoạn 2008 - 2013.
Tòa án cũng đã bác đơn kháng cáo của các sinh viên. Hơn 2.000 người dính líu đến vụ bê bối này đã bị bắt kể từ khi chính quyền bang Madhya Pradesh tiến hành cuộc điều tra vào năm 2013.
Đến năm 2015, các điều tra viên liên bang đã vào cuộc điều tra sau cái chết bất thường của một phóng viên truyền hình địa phương trong lúc đang tìm cách phanh phui vụ việc.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Gái Nguyễn

Gái Nguyễn

Muốn làm bác sĩ mà không muốn học thì thật là...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU