Hơn 2.100 cảnh sát Philippines bị điều tra vì dính líu ma túy, hoạt động phi pháp

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ít nhất 2.120 cảnh sát Philippines đang bị điều tra và giám sát với cáo buộc có dính đến mua bán ma túy và những hoạt động trái phép khác.

Ảnh minh họa cảnh sát Philippines  /// Chụp màn hình The Philippine Star Ảnh minh họa cảnh sát Philippines - Chụp màn hình The Philippine Star
Ảnh minh họa cảnh sát Philippines
Chụp màn hình The Philippine Star
Trung tá Renante Lambojo, chánh văn phòng Nhóm Thực thi và giám sát sự hòa nhập (IMEG) thuộc Cảnh sát quốc gia Philippines, mới đây cho hay trong số cảnh sát nói trên có một người mang hàm đại tá hưởng lợi ích từ mua bán ma túy bất hợp pháp, nhưng không công bố danh tính vị sĩ quan này, theo tờ The Philippine Star ngày 17.6.
Hồi tháng 11.2018, đội đặc nhiệm truy quét ma túy Philippines đã bắn chết một đại tá cảnh sát khi ông này đang bán lượng ma túy đá trị giá 50.000 peso (khoảng 22 triệu đồng), theo Reuters.
Trong số cảnh sát đang bị điều tra và giám sát nói trên có 504 cảnh sát chính quy và 1.616 được ký hợp đồng. Cụ thể có khoảng 763 người, chiếm 36%, bị cáo buộc trộm cắp, tống tiền trong khi những người còn lại bị điều tra vì buôn bán ma túy, đánh bạc, bắt cóc và một số tội danh khác.
Ông Lambojo cho biết thêm phần lớn cảnh sát bị điều tra đều được phân công làm việc ở thủ đô Manila. Cũng theo ông này, có tổng cộng 106 cảnh sát đã bị IMEG bắt, trong đó có 61 người bị đuổi khỏi ngành.
Trong khi đó, kể từ khi Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte bắt đầu chiến dịch bài trừ tội phạm ma túy vào tháng 6.2016 đến nay đã hơn 5.000 nghi phạm thiệt mạng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU