Hơn 20 nước đặt trước 1 tỉ liều vắc xin Covid-19 đầu tiên do Nga sản xuất

9 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tổng giám đốc Quỹ Đầu tư trực tiếp Nga (RDIF) Kirill Dmitriev hôm nay 11.8 cho hay nước này đã nhận đề nghị cung cấp tổng cộng 1 tỉ liều vắc xin Covid-19 từ hơn 20 quốc gia.

Vắc xin Covid-19 do Nga sản xuất, trong ảnh chụp ngày 6.8 do Quỹ Đầu tư trực tiếp Nga cung cấp /// AFP Vắc xin Covid-19 do Nga sản xuất, trong ảnh chụp ngày 6.8 do Quỹ Đầu tư trực tiếp Nga cung cấp - AFP
Vắc xin Covid-19 do Nga sản xuất, trong ảnh chụp ngày 6.8 do Quỹ Đầu tư trực tiếp Nga cung cấp
AFP
“Chúng tôi đã nhận sự quan tâm và đề nghị cung cấp 1 tỉ liều vắc xin (Covid-19) do Nga sản xuất và tất nhiên đây là con số rất có ý nghĩa”, ông Dmitriev nhấn mạnh, theo báo The New Indian Express.
Ông Dmitriev đưa ra thông báo trên sau khi Tổng thống Vladimir Putin tuyên bố Nga đã phê chuẩn vắc xin Covid-19 đầu tiên trên thế giới.
Ông Putin bày tỏ hy vọng Nga sớm bắt đầu sản xuất đại trà vắc xin Covid-19, theo Reuters. Ông Putin nói loại vắc xin này hứa hẹn "miễn dịch lâu dài", và cho biết một trong hai cô con gái của mình đã tiêm chủng và cảm thấy khỏe.

Nga đặt tên cho vắc xin Covid-19, hơn 20 nước đã đặt trước 1 tỉ liều

Việc phê chuẩn vắc xin Covid-19 diễn ra chưa đầy 2 tháng sau khi loại vắc xin này được thử nghiệm trên người, theo Reuters. Việc phát triển vắc xin thường phải mất vài năm để thử nghiệm và sản xuất trên quy mô lớn, nhưng ông Putin nhấn mạnh rằng vắc xin của Nga đã trải qua các thử nghiệm cần thiết.
Hiện nay, thế giới có hơn 100 loại vắc xin đang được phát triển để ngăn chặn đại dịch Covid-19, trong đó có ít nhất 4 loại đang trong giai đoạn thử ở người, theo Reuters dẫn dữ liệu từ Tổ chức Y tế thế giới (WHO).

Bình luận

User
Gửi bình luận
Tiến Lập

Tiến Lập

Tin tốt nhất từ trước tới giờ liên quan đến Covid -19. Giống như ánh sáng giữa bầu trời u ám.
Lam Lam

Lam Lam

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết vắc xin ngừa Covid-19 do Nga phát triển cần được kiểm tra nhiều khâu để được WHO cấp phép xuất khẩu
Bùi Chiến

Bùi Chiến

Hoan hô nước nga đã thành công đầu tiên trong việc điều chế vắc-xin covic19
Văn Minh

Văn Minh

Chúc mừng nước Nga
Phạm Trọng Tùng

Phạm Trọng Tùng

Nước Nga muôn năm
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU