Hơn 2 triệu người chết nếu Triều Tiên tấn công hạt nhân Seoul, Tokyo

5 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Triều Tiên được cho là đang sở hữu 25 vũ khí hạt nhân và đã thử nghiệm thành công bom nhiệt hạch với đương lượng nổ ước tính lên tới 250 kiloton.
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un chỉ đạo chương trình hạt nhân /// Reuters Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un chỉ đạo chương trình hạt nhân - Reuters
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un chỉ đạo chương trình hạt nhân
Reuters
Một cuộc tấn công hạt nhân tiềm tàng từ CHDCND Triều Tiên vào Seoul và Tokyo có thể khiến 2,1 triệu người chết và 7,7 triệu người bị thương.
Con số thương vong ước tính nói trên nằm trong một báo cáo vừa được đăng trên website 38 North chuyên theo dõi về vấn đề tên lửa và hạt nhân Triều Tiên, trong bối cảnh căng thẳng dâng cao trên bán đảo Triều Tiên.
Tác giả báo cáo Michael J. Zagurek Jr. nói rõ rằng con số thương vong được ước tính dựa trên giả định Triều Tiên sẽ sử dụng toàn bộ 25 vũ khí hạt nhân mà nước này được xem là đang có để tấn công thủ đô Seoul của Hàn Quốc và thủ đô Tokyo của Nhật Bản. Những vũ khí hạ nhân này có đương lượng nổ ước tính từ 15 đến 250 kiloton.
Hôm 3.9, Triều Tiên thử nghiệm thành công bom nhiệt hạch (bom H), với đương lượng nổ ước tính lên tới 250 kiloton, mạnh gấp hơn 11 lần quả bom nguyên tử Mỹ thả xuống thành phố Nagasaki của Nhật vào ngày 9.6.1945, khiến 70.000 người chết ngay lập tức.
Trong kịch bản Triều Tiên tấn công hạt nhân, dân số của Seoul được ước tính 24,1 triệu dân và con số này ở Tokyo là 37,9 triệu.

Bình luận

User
Gửi bình luận
dungnguyen

dungnguyen

Tại sao tác giả không nói Triều Tiên còn bao nhiêu người sống sót...?
Nguyen anh

Nguyen anh

Nguy hiểm thật. Nhưng 26 triệu dân Triều trốn đi đâu nếu Mỹ trả đũa?
Ca Dao VN

Ca Dao VN

Trạng chết chúa cũng băng hà, dưa gang đỏ đít thì cà đỏ trôn.
BaoThanhThien

BaoThanhThien

Khủng khiếp quá ! Cầu mong thế giới đừng bao giờ xảy ra chiến tranh hạt nhân !
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU