Hơn 16.000 tàu cá Trung Quốc đang tràn xuống Biển Đông

5 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sau khi lệnh cấm đánh bắt 3 tháng rưỡi ở Biển Đông do Trung Quốc ngang nhiên áp đặt kết thúc ngày 16.8, hơn 16.000 tàu cá từ đảo Hải Nam bắt đầu đổ xuống vùng biển này.
Tàu cá Trung Quốc đồng loạt ra khơi ngày 16.8 /// Chụp từ clip Tàu cá Trung Quốc đồng loạt ra khơi ngày 16.8 - Chụp từ clip
Tàu cá Trung Quốc đồng loạt ra khơi ngày 16.8
Chụp từ clip
Đoạn phim do Đài truyền hình trung ương Trung Quốc đưa lên Twitter ngày 16.8 nói rằng hơn 16.000 tàu cá từ đảo Hải Nam đã ra khơi cùng ngày sau khi lệnh cấm đánh bắt ở Biển Đông kết thúc. Chuyến ra khơi mất khoảng 6-7 ngày. Trong đoạn video, một ngư dân cho hay các ngư dân đã chuẩn bị thực phẩm cho 12 ngày.
Đoạn video còn chiếu cảnh các tàu cá ở Khu tự trị Dân tộc Choang Quảng Tây hôm 16.8 bắt đầu ra khơi ở vịnh Bắc Bộ để đánh bắt ở “vùng biển mở”.

[VIDEO] Xem các yêu sách biển của Trung Quốc là "phi pháp", Mỹ chính thức bác bỏ "đường lưỡi bò" trên Biển Đông

Trước đó hôm 8.5, trả lời câu hỏi của phóng viên về việc Trung Quốc ban hành thông báo cấm đánh bắt cá ở Biển Đông từ ngày 1.5 - 16.8 và triển khai biện pháp thực thi thông báo này, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng nêu rõ: "Việt Nam có đầy đủ bằng chứng lịch sử và cơ sở pháp lý khẳng định chủ quyền của mình đối với quần đảo Hoàng Sa và quần đảo Trường Sa phù hợp luật pháp quốc tế.
Là quốc gia ven Biển Đông và thành viên Công ước của Liên Hợp Quốc về luật Biển năm 1982, Việt Nam có chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán tại các vùng biển của mình được xác lập phù hợp Công ước, đồng thời cũng được hưởng các quyền lợi hợp pháp khác trên biển theo quy định của Công ước. Việt Nam bác bỏ quyết định đơn phương này của phía Trung Quốc". 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Huy Nguyễn

Huy Nguyễn

ASIAN hãy liên minh và đoàn kết lại và ký kết công nhận hải phận cho nhau. Phải học các nước Châu âu mới thành công được
Lê Duy

Lê Duy

Cho dù TQ có "lệnh" cấm đánh bắt ba năm rưỡi thì với đội tàu 16 ngàn chiếc này tràn xuống thì chỉ trong vòng ba ngày rưỡi cũng sẽ "tàn sát" hết Biển Đông !!!
Vanhai Le

Vanhai Le

Trời 16 ngàn chiếc
Hải Lê ngệ An

Hải Lê ngệ An

Ak
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU