Hơn 1/5 dân số Hồng Kông sống dưới mức nghèo

2 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Số người sống dưới ngưỡng nghèo ở Hồng Kông đã tăng lên mức cao trong một thập niên.
Một cụ già thu lượm thùng giấy trên đường phố Hồng Kông  /// Reuters Một cụ già thu lượm thùng giấy trên đường phố Hồng Kông - Reuters
Một cụ già thu lượm thùng giấy trên đường phố Hồng Kông
Reuters
Số liệu mới nhất của chính quyền Hồng Kông cho thấy hơn 1,4 triệu người sống dưới mức nghèo trong năm 2018, dẫn đến tỷ lệ người nghèo tăng lên 20,4%.
Đây là mức cao thứ hai kể từ khi chính quyền Hồng Kông bắt đầu việc thống kê vào năm 2009, thời điểm tỷ lệ người nghèo trên tổng dân số là 20,6%, theo tờ South China Morning Post ngày 14.12.
Nếu tính cả các khoản trợ cấp của chính quyền, tỷ lệ người nghèo giảm còn 14,9%, tương đương 1,02 triệu người.
Tại Hồng Kông, một hộ gia đình chỉ có 1 người với thu nhập trung bình một tháng từ 4.000 HKD (gần 12 triệu đồng) trở xuống, 2 người với 10.000 HKD, hoặc 3 người với 16.500 HKD sẽ được xác định là hộ nghèo.
Nhiều người lo ngại kinh tế suy giảm do cuộc khủng hoảng chính trị với các cuộc biểu tình chống chính quyền kéo dài trong năm nay ở Hồng Kông có thể khiến tình trạng đói nghèo thêm tồi tệ.

Trung Quốc, Hồng Kông đáp trả đạo luật ủng hộ người biểu tình của Mỹ

Bình luận

User
Gửi bình luận
Single Firefly

Single Firefly

Cảm thấy tội nghiệp biết bao khi nghe hơn 1/5 dân số HK sống dưới chuẩn nghèo! Tại sao họ không làm đơn xin đi xuất khẩu lao động nhỉ!
Nguyễn thế Cường

Nguyễn thế Cường

Tiêu chuẩn hộ nghèo ở HK cao nhi!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU