Hơn 10.000 người tử vong vì Covid-19 tại Ý

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Số người tử vong vì Covid-19 tại Ý vượt con số 10.000, dẫn đến nhiều dự báo về lệnh phong tỏa sẽ được tăng cường trên cả nước.
Các nhân viên y tế đến nhà khám một bệnh nhân nghi nhiễm Covid-19 tại Ý /// AFP Các nhân viên y tế đến nhà khám một bệnh nhân nghi nhiễm Covid-19 tại Ý - AFP
Các nhân viên y tế đến nhà khám một bệnh nhân nghi nhiễm Covid-19 tại Ý
AFP
Theo AFP, số liệu đưa ra tại Ý vào cuối ngày 28.3 cho thấy có thêm 889 ca tử vong vì Covid-19 trong 24 giờ, cao thứ 2 kể từ khi nước này ghi nhận ca nhiễm đầu tiên vào ngày 21.2.
Kỷ lục đau lòng hiện là 969 ca tử vong ghi nhận vào ngày 27.3. Tính đến cuối ngày 28.3, Ý ghi nhận tổng cộng 10.023 ca tử vong và 92.472 ca mắc Covid-19, trong đó có khoảng 6.000 ca mắc được ghi nhận trong ngày.
Giới chức Ý cho rằng tình hình có thể tồi tệ hơn nếu nước này không áp dụng lệnh phong tỏa toàn quốc.

[VIDEO] Số ca tử vong vì Covid-19 tại Ý vượt mức 10.000 người, Mỹ có hơn 2.000 người chết

Ý là quốc gia phương Tây đầu tiên áp dụng các biện pháp giới hạn đi lại sau khi dịch bùng phát vào tháng trước. Tuy nhiên, số ca mắc và tử vong vẫn ở mức cao khiến nhiều người cho rằng các biện pháp này sẽ chưa được dỡ bỏ khi hết hạn vào tuần tới.
“Có nhiều yếu tố khiến chúng tôi tin rằng thời hạn 3.4 sẽ phải hoãn lại”, Reuters dẫn lời Bộ trưởng Công nghiệp Stefano Patuanelli dự báo.
Sau khi các số liệu mới được công bố, Thủ tướng Giuseppe Conte cho biết ông vừa thông qua khoản chi 4,7 tỉ euro nhằm hỗ trợ những vùng bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi dịch bệnh. Số tiền này sẽ được chi dưới dạng phiếu mua hàng hay gói hỗ trợ thực phẩm.

[VIDEO] Đại dịch Covid-19: Vì sao nước Ý thiệt hại nặng?

Ông đang kêu gọi Liên minh châu Âu đưa ra “trái phiếu phục hồi” nhằm gây quỹ đối phó với Covid-19, đồng thời cảnh báo rằng thất bại trong việc đối phó với tình trạng khẩn cấp sẽ là “sai lầm bi kịch” của khối.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU