Hơn 100 người tử vong vì ngộ độc rượu ở Ấn Độ

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Truyền thông Ấn Độ đưa tin hơn 100 người đã tử vong và hàng chục người phải nhập viện vì ngộ độc rượu tại các bang miền bắc nước này.
Cảnh sát thu gom các thùng rượu lậu ở bang Uttar Pradesh  /// AFP Cảnh sát thu gom các thùng rượu lậu ở bang Uttar Pradesh - AFP
Cảnh sát thu gom các thùng rượu lậu ở bang Uttar Pradesh
AFP
Theo tờ The Times of India ngày 11.2, ít nhất 69 người thuộc 2 huyện tại bang Uttar Pradesh đã thiệt mạng trong 3 ngày qua sau khi uống phải rượu độc. Cảnh sát đã bắt giữ 66 nghi phạm bán rượu lậu ở 2 huyện này và gửi các mẫu rượu tới phòng thí nghiệm để kiểm tra.
Tại bang Uttarakhand lân cận, số người tử vong vì ngộ độc rượu đã tăng lên 36 người và 18 người đang được điều trị, theo Reuters dẫn lời một quan chức cảnh sát tại huyện Haridwar thuộc bang Uttarakhand. Bốn người tại đây đã bị bắt vì nghi cung cấp rượu có độc tính cao.
Theo truyền thông Ấn Độ, khoảng 3.000 người dính líu các hoạt động buôn bán rượu bất hợp pháp trên toàn bang Uttar Pradesh đã bị bắt sau các vụ ngộ độc rượu trên.
Rượu giá rẻ làm tại địa phương khá phổ biến ở các vùng nông thôn Ấn Độ và những kẻ bán rượu lậu thường cho thêm methanol, loại cồn có độc tính cao vào sản phẩm của mình để tăng nồng độ rượu. Nếu uống với lượng lớn, methanol có thể gây mù, tổn thương gan và tử vong.
Hằng năm ở Ấn Độ có hàng trăm người thiệt mạng do ngộ độc rượu, chủ yếu là rượu giá rẻ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU