Hội nuôi gà ở Mỹ hỗ trợ nông dân gốc Việt

2 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Hiệp hội Gà Delmarva (DCA) ở Mỹ vừa ban hành bộ tài liệu bằng tiếng Việt nhằm hỗ trợ cộng đồng người gốc Việt  tại đây về cách trồng xen các loại cây xanh ở nông trại.
Một thảm thực vật xanh tại trang trại gà ở Delmarva /// DCA Một thảm thực vật xanh tại trang trại gà ở Delmarva - DCA
Một thảm thực vật xanh tại trang trại gà ở Delmarva
DCA
Theo tờ Cape Gazette, tài liệu tham khảo này không chỉ chia sẻ kiến thức về trồng trọt với mục tiêu chung nhằm bảo vệ môi trường, mà còn giúp xây dựng hình ảnh nông trại thân thiện hơn.
Tài liệu được cung cấp miễn phí có nội dung đa dạng, hướng dẫn về quy hoạch, trồng và duy trì các loại “hàng rào xanh” là những loài thực vật như cây bụi, cỏ cao giữa các khu chuồng gà và giữa các nông trại.
Theo DCA, những vùng đệm này giúp cải thiện chất lượng không khí, ngăn chặn bụi, tiếng ồn và mùi từ những chuồng gà. Bên cạnh đó, cây cối cũng hấp thu các chất hữu cơ trong khu vực và giúp các khu chuồng gà mát vào mùa hè, chắn gió vào mùa đông.
Theo bà Holly Porter, Tổng giám đốc DCA, cộng đồng nuôi gà tại Delmarva ngày càng đa dạng với hơn 1.200 gia đình đến từ nhiều nơi và nói nhiều ngôn ngữ. Bên cạnh tiếng Việt, DCA còn phát hành tài liệu tiếng Hàn Quốc và tiếng Urdu để hỗ trợ các thành viên trong cộng đồng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
kh***@yahoo.com

kh***@yahoo.com

Trang trại ở bên Mỹ được quy hoạch trong rừng rất xa khu dân cư. Và vì ở trong rừng nên có rất nhiều loài thú rừng như rắn, rết, chuột, heo rừng, hưu, nai....Muốn giữ chuồng trại nuôi gà không bị thú rừng vào phá phách, nhất là chuột và rắn thì người ta phải dọn sạch cây cỏ chung quanh và giữa các dãy chuồng, không để thú ẩn núp, đồng thời nuôi thêm nhiều chó săn để chúng săn đuổi thú vào ban đêm. (Tôi đã từng làm trang trại ở Texas).
Black

Black

Rất hay..và bổ ích .

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU