Hoàng gia chuyển thời

1 Thanh Niên
Bây giờ, Nữ hoàng Elizabeth II phải vận hành bước chuyển thời này và không thể trì hoãn mãi được nữa việc chuyển giao dần quyền bính cho thế hệ con cháu.
Hoàng thân Philip vừa là phu quân vừa là cộng sự thân cận nhất của Nữ hoàng Elizabeth II Hoàng thân Philip vừa là phu quân vừa là cộng sự thân cận nhất của Nữ hoàng Elizabeth II
Hoàng thân Philip vừa là phu quân vừa là cộng sự thân cận nhất của Nữ hoàng Elizabeth II
Việc Hoàng thân Philip qua đời sau hơn 7 thập niên vừa là phu quân vừa là cộng sự thân cận nhất của nữ hoàng Anh Elizabeth II có tác động rất mạnh mẽ đến tương lai của hoàng gia Anh nói riêng và tới nền quân chủ lập hiến trên đảo quốc nói chung.
Trong suốt quãng thời gian dài ấy, dẫu thời cuộc có bao nhiêu biến cố và trong hoàng tộc có bao thăng trầm thì vị phu quân này vẫn luôn như bức tường đá ngăn che sóng gió cho nữ hoàng Elizabeth II. Hoàng thân Philip qua đời cũng báo hiệu bước chuyển thời trong hoàng gia Anh, bởi nữ hoàng Elizabeth II từ nay phải dựa cậy nhiều hơn vào thế hệ con cháu của mình.
Hoàng gia được người dân Anh kính trọng và tôn thờ trên đảo quốc. Duy trì được sự kính trọng và tôn thờ của thần dân trong bối cảnh nước Anh gặp nhiều vấn đề khó khăn phức tạp về chính trị xã hội, đối nội cũng như đối ngoại và hoàng tộc vấp phải không ít chuyện là thành tựu cầm quyền kỳ diệu của nữ hoàng Elizabeth II mà vị phu quân đóng vai trò và đóng góp rất quan trọng.

Người dân Anh tiếc thương Hoàng thân Philip - "sức mạnh" của Nữ hoàng Elizabeth

Nhưng nước Anh đã bước vào thời kỳ mới sau khi rời khỏi EU và đang tự định vị nó trong thế giới hiện đại, vì thế sẽ chuyển đổi rất mạnh mẽ và sâu sắc trên mọi phương diện với ảnh hưởng trực tiếp đến tương lai của hoàng gia, đến vị thế và phạm vi quyền lực của hoàng gia.
Nói cách khác, thời mới đang tạo áp lực mạnh mẽ và rõ rệt, buộc hoàng gia cũng phải tự thay đổi, tự điều chỉnh và thích ứng. Bây giờ, Nữ hoàng Elizabeth II phải vận hành bước chuyển thời này và không thể trì hoãn mãi được nữa việc chuyển giao dần quyền bính cho thế hệ con cháu. Nếu không vận hành thành công bước chuyển thời này thì hoàng gia Anh sẽ phải đối mặt với thách thức lớn là tiếp tục khẳng định, củng cố và tăng cường vai trò quyết định đối với tương lai của nền quân chủ lập hiến trên đảo quốc và của Khối thịnh vượng chung.

Bình luận

User
Gửi bình luận
thuy

thuy

Ủng hộ hoàng gia Anh. Không thích vợ chồng của Harry.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU