Hộ tống bà Yingluck mua sắm ở Anh, một cảnh sát Thái Lan bị điều tra

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một cảnh sát thuộc bộ phận phát triển thông tin của Cảnh sát Thái Lan hiện đang bị điều tra vì bị cáo buộc đã sang Vương quốc Anh để hộ tống bà Yingluck Shinawatra mua sắm ở London.
 
Viên cảnh sát Thái Lan được cho là đang xách túi cho bà Yingluck mua sắm ở London /// Matichon Viên cảnh sát Thái Lan được cho là đang xách túi cho bà Yingluck mua sắm ở London - Matichon
Viên cảnh sát Thái Lan được cho là đang xách túi cho bà Yingluck mua sắm ở London
Matichon
Hôm nay 28.6, lãnh đạo Cảnh sát Thái Lan đưa ra thông cáo rút quyết định cho nghỉ phép đối với Wathanyu Weethayaponlothai và yêu cầu viên cảnh sát hàm đại tá này trở về nước để trình diện với cơ quan. Thông cáo trên được đưa ra sau khi xuất hiện hình ảnh của Wathanyu xách túi đi theo bà Yingluck trong một trung tâm thương mại ở London.
Hình ảnh này được lan truyền trên mạng và người cảnh sát bị chỉ trích dữ dội vì đã thiếu trách nhiệm của một cảnh sát viên, đi hộ tống bà Yingluck mua sắm thay vì phải tham gia bắt và dẫn độ bà cựu thủ tướng đang bị truy nã này về nước thụ án.
Trong thông cáo rút quyết định nghỉ phép đối với Wathanyu, Cảnh sát Thái Lan cho biết chưa rõ thực hư của bức ảnh, tuy nhiên nói rằng đang điều tra và sẽ có biện pháp xử lý người của mình nếu hình ảnh trên được khẳng định là chính xác.
Wathanyu từng là cận vệ của bà Yingluck khi bà điều hành chính phủ và đã bị chuyển sang cơ quan bộ phụ trách về thông tin của Thái Lan sau khi chính phủ của bà bị lật đổ. Được biết cựu cận vệ của bà Yingluck đã xin nghỉ phép đi du lịch nước ngoài trong 2 tuần.
Bà Yingluck đang lưu trú ở Anh và được London cấp visa 10 năm, loại visa dài hạn dành cho giới doanh nhân. Bà bị kết án 5 năm tù vì tội thiếu trách nhiệm để xảy ra tham nhũng nghiêm trọng trong chính sách trợ giá và lưu trữ gạo khi còn đương chức. Bà cựu thủ tướng đã trốn khỏi Thái Lan một tháng trước khi bị tòa nước này tuyên án hồi cuối tháng 9. 2017.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU