Hồ sơ KGB được giải mật nói gì về ‘chiến sĩ tình báo’ Putin?

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tài liệu được giải mật từ thời Ủy ban An ninh Quốc gia Nga (KGB) đã hé lộ phần nào hình ảnh của nhà lãnh đạo Điện Kremlin vào thời điểm ông mới bước chân vào cơ quan này.
Ông Putin và thẻ điệp viên từ thời làm việc ở CHDC Đức /// Cơ quan tài liệu Stasi Ông Putin và thẻ điệp viên từ thời làm việc ở CHDC Đức - Cơ quan tài liệu Stasi
Ông Putin và thẻ điệp viên từ thời làm việc ở CHDC Đức
Cơ quan tài liệu Stasi
“Đồng chí Putin... không ngừng nâng cao ý thức hệ, trình độ chính trị lẫn sự chuyên nghiệp”, theo AFP hôm 31.10 trích dẫn hồ sơ dài một trang cho thấy đánh giá của cấp trên ở KGB về nhân viên tình báo trẻ tuổi và đầy hứa hẹn.
Lúc đó, đương kim Tổng thống Nga Vladimir Putin vẫn còn trong độ tuổi 20 tuổi và mới thực hiện được giấc mơ đầu quân cho cơ quan an ninh của Liên Xô.
Ông cũng nhận được nhiều lời khen ngợi của các thượng cấp vì hoàn thành công việc một cách hiệu quả và thành công tốt đẹp, theo tài liệu được giải mật của KGB.
Sau đó, ông được chuyển đến làm việc ở Dresden, lúc đó là CHDC Đức từ năm 1985 đến năm 1990.
Hồ sơ được đề cập ở trên nằm trong số những tài liệu được trưng bày tại Kho lưu trữ các tài liệu chính trị và lịch sử trung ương, đang diễn ra tại thành phố Saint Petersburg.
Vào năm 2016, ông Putin tiết lộ mình vẫn còn giữ thẻ đảng viên Đảng Cộng sản Liên Xô để làm kỷ niệm.

[VIDEO] Tổng thống Putin mừng tuổi 67 bên triền núi Siberia

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU