Hổ chết vì nhiễm thuốc trừ sâu từ... lợn

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một con hổ ở Ấn Độ được tìm thấy đã chết với nguyên nhân được xác định là do ăn phải thịt lợn có dư lượng thuốc trừ sâu lớn.
Con hổ đã chết mà hoàn toàn không có tổn thương bên ngoài /// Chụp màn hình India Times Con hổ đã chết mà hoàn toàn không có tổn thương bên ngoài - Chụp màn hình India Times
Con hổ đã chết mà hoàn toàn không có tổn thương bên ngoài
Chụp màn hình India Times
India Times ngày 20.10 dẫn thông báo từ giới chức Ấn Độ cho biết một con hổ được tìm thấy đã chết tại bang Uttar Pradesh (phía bắc Ấn Độ), mà hoàn toàn không có tổn thương bên ngoài.
Xác con vật được tìm thấy hồi tháng 7. Kết quả xét nghiệm mới đây từ Viện nghiên cứu thú y Ấn Độ chỉ ra có thuốc trừ sâu tồn đọng trong dạ dày của hổ và đây cũng có thể là nguyên nhân chính khiến con vật tử vong.
Cán bộ lâm nghiệp địa phương cho biết họ thật sự sốc vì thông tin này. Một số người nghi ngờ con hổ có thể đã liếm cỏ có chứa thuốc trừ sâu, tuy nhiên kết quả xét nghiệm cho thấy có thịt lợn trong dạ dày của hổ. Giới chức Ấn Độ nghi ngờ có khả năng con hổ đã chết vì ăn phải thịt lợn có dư lượng thuốc trừ sâu lớn và lượng thuốc này nhiễm trực tiếp vào lợn thông qua số mía mà chúng ăn.
Điều đáng nói hơn, số mía này cũng được cung cấp trực tiếp đến người dân, làm dấy lên lo ngại về sự nguy hiểm của lượng thuốc trừ sâu tồn dư có khả năng giết chết một con hổ, sẽ ảnh hưởng đến con người như thế nào. Hiện cơ quan chức năng Ấn Độ đang tiếp tục làm rõ vụ việc.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU