Hồ bơi sâu kỷ lục ở Ba Lan

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hồ bơi có độ sâu kỷ lục là 45 m, dùng đến 1.100 tấn sắt thép và chứa khoảng 8.000 m3 nước.

Mô hình hồ bơi Deespot với độ sâu 45 m /// Ảnh chụp màn hình CNN Mô hình hồ bơi Deespot với độ sâu 45 m - Ảnh chụp màn hình CNN
Mô hình hồ bơi Deespot với độ sâu 45 m
Ảnh chụp màn hình CNN
Theo CNN ngày 3.4, hồ bơi Deepspot ở Ba Lan đang trong quá trình xây dựng và dự kiến sẽ khánh thành trong năm nay với độ sâu kỷ lục 45 m.
Hồ bơi sẽ là nơi tập luyện lý tưởng cho các thợ lặn chuyên nghiệp và chứa 8.000 m3 nước, gấp 27 lần lượng nước của một hồ bơi thông thường.
Hồ bơi sâu kỷ lục ở Ba Lan - ảnh 1
Công trình dùng đến 1.100 tấn sắt thép
Ảnh chụp màn hình CNN
Dự án hiện được triển khai tại thị trấn Mszczonow cách thủ đô Warsaw gần 50 km. Khoảng 1.100 tấn sắt thép được sử dụng để xây công trình có hình dáng như một “lỗ xanh”, với các lối đi ngầm bao bọc bằng kính.
Dự kiến Deepspot sẽ phá kỷ lục của hồ bơi Y-40 Deep Joy, mở cửa vào năm 2014 tại khu nghỉ dưỡng Montegrotto Terme ở Ý với độ sâu 40 m.
Hồ bơi sâu kỷ lục ở Ba Lan - ảnh 2
Mô hình hồ bơi Deepspot với lối đi bên dưới
Ảnh chụp màn hình CNN
Tuy nhiên, kỷ lục mới dự kiến sẽ không giữ được lâu vì hồ bơi Blue Abyss đang được xây tại vùng Colchester ở Anh với độ sâu 50 m, dự kiến hoàn thành vào năm 2020.
 Ông John Vickers, giám đốc điều hành công ty Blue Abyss đầu tư dự án cho biết đây không phải là một hồ bơi cỡ lớn mà còn là trung tâm huấn luyện phi hành gia thương mại và nơi giúp con người đạt đỉnh điểm khả năng của cơ thể.
Hồ bơi sâu kỷ lục ở Ba Lan - ảnh 3
Hồ bơi Y-40 Deep Joy ở Ý hiện giữ kỷ lục với độ sâu 40 m
Ảnh chụp màn hình CNN

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU