Hiệp hội Bơi lội Anh hứng chỉ trích vì bình luận về cơ thể phụ nữ

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bài viết đưa ra những lời khuyên về cách chọn trang phục bị cho là đã “đào sâu” quá mức cần thiết về khiếm khuyết trên cơ thể phụ nữ.

Trang web của Swim England đã gỡ nội dung bị chỉ trích /// Ảnh chụp màn hình Trang web của Swim England đã gỡ nội dung bị chỉ trích - Ảnh chụp màn hình
Trang web của Swim England đã gỡ nội dung bị chỉ trích
Ảnh chụp màn hình
Đài CNN ngày 31.10 đưa tin Hiệp hội Bơi lội Anh (Swim England) đưa ra lời xin lỗi sau khi hứng làn sóng chỉ trích dữ dội về những lời khuyên về đồ bơi dành cho phụ nữ có “cơ thể như trẻ con” hoặc “bụng lắc lư”.
Chưa rõ nội dung này được đưa ra khi nào nhưng đã được nghiên cứu sinh Simone Webb tại Đại học Cao đẳng London (UCL) phát hiện.
Webb cho hay cô đang tìm kiếm thông tin về những thương hiệu đồ bơi tin cậy để quay lại môn thể thao mà cô rất thích từ hồi còn bé. Tuy nhiên, cô bị sốc khi phát hiện thông tin về cách chọn đồ bơi cho phụ nữ trên trang web của Swim England.
“Điều này không liên quan gì đến sự tiện nghi hay khả năng của vận động viên mà lại nhấn mạnh vào vẻ ngoài của phụ nữ”, cô viết trên Twitter.
Bài viết đề cập đến nhiều chi tiết về vẻ ngoài của phụ nữ như “chiều cao thân mình quá ngắn khi so với chân”, hoặc “thân thể hình trái lê vốn phổ biến ở nhiều phụ nữ”.
Bên cạnh đó, bài viết khuyên phụ nữ không nên dùng đồ bơi 2 mảnh nếu có “bụng nhũn” vì chúng sẽ “để lộ bụng lắc lư”.
Swim England sau đó phản hồi bình luận của Webb, bày tỏ sự cám ơn và cho biết nội dung này không thể hiện quan điểm của hiệp hội. Hiệp hội cũng gửi lời xin lỗi và đã gỡ nội dung trên khỏi trang web vào ngày 30.10.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU