Hiến “tinh” nhân đạo cho phụ nữ ở Uganda

0
(TNO) Chính quyền Uganda đang thực hiện “Chương trình hiến tinh trùng nhân đạo để thụ tinh nhân tạo” dành riêng cho những người phụ nữ thành đạt không chồng nhưng muốn có con.

(TNO) Chính quyền Uganda đang thực hiện “Chương trình hiến tinh trùng nhân đạo để thụ tinh nhân tạo” dành riêng cho những người phụ nữ thành đạt không chồng nhưng muốn có con.

Theo hãng tin New Vision, chương trình hiến “tinh” nhân đạo bắt đầu vào tuần qua, nó đã thu hút hàng trăm phụ nữ rất giàu có và thành đạt, nhưng lại không tìm được chồng hay không muốn có chồng mà muốn có con.

 Hiến “tinh” nhân đạo cho phụ nữ ở Uganda - ảnh 1
Một phụ nữ độc thân Uganda đang bế đứa con của mình - Ảnh: AFP

“Phụ nữ ngày nay ngày càng được giáo dục và đào tạo tốt, có nghề nghiệp vững chắc nhưng lại không có nhiều thời gian dành cho bản thân mình nên nhiều người không tìm được chồng hoặc chẳng muốn lấy chồng nhưng lại rất muốn có con”, bác sĩ Prakash Patel đang làm việc tại một bệnh viện ở Nakasero cho biết.

Bác sĩ Patel cho biết thêm, ngày càng nhiều phụ nữ độc thân tìm đến giải pháp thụ tinh trong ống nghiệm để có con mà không cần các đấng mày râu, vì thế mà nhu cầu tinh trùng rất cao.
    
Tiêu chuẩn dành cho các đấng mày râu muốn hiến “tinh” cho chương trình này là rất cao.

Các quý ông sẽ được bác sĩ kiểm tra sức khỏe, lịch sử bệnh án của gia đình; những quý ông nghiện thuốc lá hoặc rượu bia không được phép hiến tinh trùng.

Phúc Duy 


>> Uganda: Phát hiện áo chứa đầy chất nổ tại sàn nhảy
>> Uganda tuyên bố quốc tang một tuần 
>> Chưa quản lý được nguồn hiến tinh trùng
>> Khủng hoảng tinh trùng" tại Anh
>> Không thể cho, nhận tế bào noãn, tinh trùng tùy tiện
>> Hiến tinh trùng, tại sao tối thiểu phải tốt nghiệp trung học cơ sở?
>> Thuế tinh trùng

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU