Hezbollah bắn hạ UAV của Israel

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tổ chức vũ trang Hezbollah nói vừa bắn hạ một máy bay không người lái của Israel ở bên ngoài thị trấn Ramyah thuộc miền nam Li Băng, theo kênh truyền hình Al-Manar TV hôm nay 9.9.

Một chiếc UAV của Israel
Reuters
Hezbollah nói rằng chiếc UAV bị hạ hiện do hiện nằm trong tay tổ chức này. Israel chưa lên tiếng bình luận.
Hôm 1.9, giao tranh nổ ra ác liệt tại biên giới Israel- Lebanon sau một tuần leo thang căng thẳng giữa lực lượng Hezbollah và Israel, theo AFP.
Lực lượng do Iran hậu thuẫn trước đó cáo buộc Israel đứng sau vụ tấn công bằng UAV nhắm vào văn phòng truyền thông tại khu ngoại ô Beirut hôm 25.8 và nhiều cuộc không kích dọc biên giới Lebanon với Syria. Thủ lĩnh Hezbollah Hassan Nasrallah hôm 31.8 tuyên bố Israel sẽ phải trả giá cho vụ tấn công.

[VIDEO] Biên giới Israel - Li băng "nóng" vì vụ tấn công bằng máy bay không người lái

Ngày 1.9, Hezbollah thông báo đã phá hủy một xe quân sự của Israel. Quân đội Israel sau đó xác nhận khoảng 3 quả tên lửa chống tăng đã phóng qua biên giới và đánh trúng một doanh trại và một xe cứu thương quân sự. Phía Israel tuyên bố cuộc tấn công không gây thương vong nhưng bắn khoảng 100 quả đạn pháo đáp trả.
Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu khi đó đã chỉ thị quân đội sẵn sàng cho mọi tình huống và cân nhắc hành động kế tiếp tùy theo tình hình diễn biến. “Chúng tôi không chịu thiệt hại, không ai bị thương, một vết xước cũng không có”, ông Netanyahu tuyên bố.
Thủ lĩnh Nasrallah mới đây tuyên bố dù giao tranh ở biên giới đã kết thúc, nhưng tình hình chuyển san giai đoạn mới trong đó phong trào này không còn lằn ranh đỏ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
San

San

Vòm sắt Iron Drone của Esrael bị tên lửa, rocket Hethbola xuyên thủng 70%, nay UAV cũng bị bắn hạ dễ dàng. Thật ra Esrael cũng quảng bá quá mức

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU