'Vòm sắt' phòng không Israel đạt 'bước nhảy vọt công nghệ' mới

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bộ Quốc phòng Israel nói rằng vừa đạt được bước nhảy vọt về công nghệ khi nâng cấp thành công hệ thống tên lửa Iron Dome với khả năng tiêu diệt cùng lúc UAV, tên lửa và rốc két.
Hệ thống Iron Dome phóng tên lửa trong cuộc thử nghiệm /// Bộ Quốc phòng Israel Hệ thống Iron Dome phóng tên lửa trong cuộc thử nghiệm - Bộ Quốc phòng Israel
Hệ thống Iron Dome phóng tên lửa trong cuộc thử nghiệm
Bộ Quốc phòng Israel
Hệ thống phòng thủ tên lửa Iron Dome (Vòm sắt) được Israel đưa vào sử dụng để ngăn chặn rốc két từ 10 năm qua. Bộ Quốc phòng nước này ngày 16.3 thông báo đã hoàn tất việc nâng cấp giúp ngăn chặn đồng thời nhiều mối đe dọa, theo tờ Times of Israel.
Bộ trưởng Quốc phòng Benny Gantz cho biết Iron Dome đã được thử nghiệm trong nhiều tình huống phức tạp và ngăn chặn thành công đồng thời nhiều máy bay không người lái (UAV), rốc két và tên lửa.
“Mười năm sau khi được biên chế, hôm nay chúng ta đang hoàn tất bước nhảy vọt công nghệ chất lượng về năng lực của hệ thống Iron Dome. Trong 3 loạt thử nghiệm trong chỉ vài tháng, chúng ta đã nâng cấp năng lực của Iron Dome để đối phó thế hệ mối đe dọa kế tiếp”, quan chức quốc phòng Moshe Pattal nói.
 'Vòm sắt' phòng không Israel đạt 'bước nhảy vọt công nghệ' mới  - ảnh 1

Hệ thống Iron Dome ngăn chặn thành công nhiều mục tiêu cùng lúc trong thử nghiệm

Bộ Quốc phòng Israel

Phiên bản nâng cấp này sẽ được chuyển giao cho không quân và hải quân Israel và sẽ được đặt trên các tàu chiến nhằm bảo vệ các giàn khoan và tuyến hàng hải ngoài khơi Israel.
Israel hiện sở hữu hệ thống phòng không nhiều lớp nhằm ngăn chặn mối đe dọa tên lửa tại khu vực. Iron Dome là lớp thấp nhất, được thiết kế để ngăn chặn rốc két, đạn pháo từ 4 - 70 km.

Khoảnh khắc hệ thống phòng thủ Vòm sắt của Israel bắn chặn hỏa tiễn phóng từ Gaza

Lớp thứ hai là hệ thống David’s Sling, được thiết kế nhằm bắn hạ tên lửa tầm trung. Hệ thống xa nhất là Arrow, có thể ngăn chặn tên lửa đạn đạo. Ngoài ra, Israel còn sở hữu hệ thống Patriot của Mỹ và thường được dùng để bắn máy bay, UAV.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU