Hé lộ chương trình UFO tuyệt mật của Mỹ

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Lầu Năm Góc từng tiến hành một chương trình bí mật trị giá hàng triệu USD để tìm hiểu về vật thể bay không xác định UFO, vốn kéo dài suốt 5 năm nhưng rất ít người biết.
Hình ảnh ghi lại cảnh chạm trán giữa chiến đấu cơ Mỹ và vật thể không xác định gần San Diego năm 2004 /// Bộ Quốc phòng Mỹ Hình ảnh ghi lại cảnh chạm trán giữa chiến đấu cơ Mỹ và vật thể không xác định gần San Diego năm 2004 - Bộ Quốc phòng Mỹ
Hình ảnh ghi lại cảnh chạm trán giữa chiến đấu cơ Mỹ và vật thể không xác định gần San Diego năm 2004
Bộ Quốc phòng Mỹ
Tờ The New York Times đưa tin, trong gói ngân sách quốc phòng hàng trăm tỉ USD hằng năm, Lầu Năm Góc dành 22 triệu USD cho chương trình bí mật điều tra, nghiên cứu về UFO.
Theo các quan chức Bộ Quốc phòng, chương trình bắt đầu từ năm 2007 và kết thúc năm 2012. Tuy nhiên, một số nguồn thạo tin khẳng định dù Lầu Năm Góc đã dừng rót tiền, nhưng chương trình vẫn còn tồn tại.
Chương trình điều tra các thông tin về UFO do ông Luis Elizondo, một quan chức tình báo quân sự của Lầu Năm Góc dẫn đầu. Người khởi xướng là ông Harry Reid, lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện vào thời điểm đó. Mặc dù kéo dài nhiều năm nhưng rất ít quan chức Mỹ biết đến sự tồn tại của chương trình này.
Các báo cáo về người ngoài hành tinh đến nay vẫn chưa có ai xác thực. Tuy nhiên, ông Robert Bigelow làm việc cho NASA, đồng thời liên quan đến chương trình trên, từng nói rằng ông tin chắc người ngoài hành tinh có tồn tại và UFO từng ghé thăm Trái đất.
Các quan chức làm việc trong chương trình từng nghiên cứu một số video về cuộc chạm trán giữa máy bay chiến đấu F/A-18F của Hải quân Mỹ và một vật thể không xác định vào năm 2004.
Theo tờ The New York Times, vào tháng 11.2004, hai phi công David Fravor và Jim Slaight lái 2 chiếc chiến đấu cơ F/A-18F tham gia một sứ mệnh huấn luyện ở Thái Bình Dương. Trong quá trình bay, 2 máy bay gặp một vật thể lạ có kích thước như máy bay dân dụng, dài khoảng 12 m, hình bầu dục, màu trắng, không có cánh hay cánh quạt.
Không rõ vật thể này là gì nhưng tốc độ của nó cực kỳ đáng gờm. Hai chiến đấu cơ lúc đó đang bay đến một điểm cách xa 96 km, nhưng khi họ còn cách 64 km thì vật thể trên đã xuất hiện tại điểm đích trong vòng chưa đầy 1 phút. Khi 2 chiếc F/A-18F đến được đó thì vật thể đã biến mất.
Theo lời kể của các phi công, họ chưa từng thấy vật thể nào tương tự như vậy. Đây được coi là một dấu mốc để các chuyên gia Mỹ nghiên cứu trong chương trình trên.
Hé lộ chương trình UFO tuyệt mật của Mỹ - ảnh 1

tin liên quan

Vệt sáng bí ẩn trên bầu trời Nhật
Tối 21.11 (giờ địa phương), nhiều người ở Nhật Bản quay được cảnh một vật thể phát sáng chuyển động trên bầu trời vùng đô thị Odawara, phía tây thủ đô Tokyo.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU