Hậu trường chính trị: Tương lai chính trị nhà Trump

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Tờ Tampa Bay Times hôm qua 19.2 dẫn lời người phát ngôn của thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Mỹ Marco Rubio đưa tin ái nữ Ivanka của cựu Tổng thống Donald Trump đã gọi điện ủng hộ ông Rubio tái tranh cử vào năm 2022.
Bà Ivanka sẽ không ra tranh cử ghế thượng nghị sĩ tại bang Florida /// AFP Bà Ivanka sẽ không ra tranh cử ghế thượng nghị sĩ tại bang Florida - AFP
Bà Ivanka sẽ không ra tranh cử ghế thượng nghị sĩ tại bang Florida
AFP
Thông tin này xua tan đồn đoán gần đây về khả năng bà Ivanka, từng là cố vấn của cựu Tổng thống Trump, sẽ tranh cử ghế thượng nghị sĩ tại bang Florida hiện do ông Rubio nắm giữ, sau khi gia đình bà chuyển về đây sinh sống.
Giới quan sát cho rằng quyết định của bà Ivanka là tin vui với đảng Cộng hòa, những người lo ngại tình trạng tranh đoạt hỗn loạn tại bang mà ông Trump đặc biệt được các cử tri Cộng hòa ủng hộ.

Ái nữ nhà Trump sẽ không ra tranh cử như đồn đoán

Mới đây, ông Trump cho rằng còn sớm để nói về khả năng tái tranh cử nhưng nhấn mạnh có nhiều cuộc khảo sát cho thấy ông vẫn được ủng hộ rộng rãi. Theo một số khảo sát, ông Trump vẫn là gương mặt nổi bật nhất của đảng Cộng hòa cho cuộc bầu cử tổng thống năm 2024 và một số nghị sĩ có ảnh hưởng vẫn ủng hộ ông.
Mặt khác, truyền thông Mỹ cũng xôn xao chuyện con trai cả nhà Trump là Donald Trump Jr sẽ tranh ghế của hạ nghị sĩ Liz Cheney tại bang Wyoming, trong khi cô con dâu của cựu tổng thống là Lara Trump sẽ tranh ghế thượng nghị sĩ tại Bắc Carolina sau khi ông Richard Burr về hưu. Ông Burr và bà Cheney là những người ủng hộ luận tội ông Trump liên quan vụ bạo loạn tại quốc hội.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU