Hậu trường chính trị: Tín hiệu gây bất ngờ từ ông Kim Jong-un

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Hãng thông tấn KCNA hôm qua đưa tin nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un đã chủ trì cuộc hội thảo đầu tiên với các chỉ huy và sĩ quan chính trị của Quân đội Nhân dân Triều Tiên (KPA).
Nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un  /// Reuters Nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un - Reuters
Nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un
Reuters
Hội thảo được tổ chức từ ngày 24 - 27.7, nhằm nâng cao sức mạnh quân sự và chính trị của KPA, đánh thức ý tưởng chiến thuật và chiến lược quân sự của Ủy ban Trung ương đảng Lao động Triều Tiên trong các sĩ quan chính trị cũng như các định hướng và chính sách phát triển quân đội theo yêu cầu của tình hình đã thay đổi.
Cũng tại cuộc hội thảo, ông Kim cáo buộc “các lực lượng thù địch” đang tăng cường diễn tập chiến tranh để xâm lược. Cáo buộc này được đưa ra trong bối cảnh Hàn Quốc và Mỹ đang cân nhắc liệu có nên hay không và làm sao để tổ chức cuộc tập trận chung thường niên, dự kiến diễn ra vào giữa tháng 8.

Triều Tiên - Hàn Quốc nối lại đường dây nóng, có thể tổ chức họp thượng đỉnh

Hiện có quan ngại rằng cuộc tập trận có thể gây tác động tiêu cực tới bầu không khí hòa giải được tạo ra sau khi Triều Tiên khôi phục đường dây liên lạc liên Triều trong tuần này. Bình Nhưỡng lâu nay xem các cuộc tập trận chung giữa Hàn Quốc và Mỹ là diễn tập xâm lược.
Tuy nhiên, nhà lãnh đạo Kim đã khiến giới quan sát bất ngờ khi ông không đề cập vũ khí hạt nhân hay gửi bất kỳ thông điệp trực tiếp nào cho Washington và Seoul trong cuộc hội thảo đầu tiên như trên, dù Mỹ và Hàn Quốc đang cân nhắc tổ chức tập trận chung.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU