Hành khách hoảng loạn trên chuyến bay 'địa ngục' của Malaysia Airlines

4 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nhiều hành khách đã phải thất kinh hồn vía trong một sự cố khiến máy bay của hãng hàng không Malaysia Airlines hạ cánh khẩn cấp ngày 18.1.
Máy bay của hãng hàng không Malaysia Airlines. Ảnh minh họa /// Reuters Máy bay của hãng hàng không Malaysia Airlines. Ảnh minh họa - Reuters
Máy bay của hãng hàng không Malaysia Airlines. Ảnh minh họa
Reuters
Chiếc máy bay Airbus A330-300 của hãng Malaysia Airlines, chuyến bay MH22 chở theo 224 hành khách đang trên đường từ Sydney (Úc) đến Kuala Lumpur (Malaysia) ngày 18.1 thì xảy ra sự cố, theo đài ABC.
Hành khách Hugh Wolton kể lại rằng chiếc máy bay rung lắc rất dữ dội trong khoảng 5 phút và nguyên nhân được cho là do động cơ trục trặc.
Cơ trưởng đã buộc phải tắt một động cơ và thông báo chuyển hướng đến sân bay gần nhất. Ông Wolton cho biết nhiều hành khách đã hồi hộp, lo sợ cho cú tiếp đất có thể gây chấn động mạnh.
Ông Chris Kanani, chồng của một hành khách, thuật lại lời mô tả của vợ mình là cảm giác trên chuyến bay khi đó giống như ở “địa ngục”.
“Cô ấy đang trong buồng vệ sinh thì nghe thấy những tiếng nổ lớn từ phía bên phải của máy bay. Chuyến bay này giống như địa ngục và hành khách được thông báo phải sẵn sàng để hạ cánh khẩn cấp”, ông Kanani nói.
Chiếc Airbus cuối cùng hạ cánh xuống sân bay ở Alice Springs, vùng Lãnh thổ phương Bắc (Úc) trong sự mừng rỡ của toàn bộ hành khách.
Malaysia Airlines sau đó ra thông báo nói rằng máy bay buộc phải hạ cánh vì "lý do kỹ thuật" và sự an toàn của hành khách là ưu tiên của hãng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Flight vp7500

Flight vp7500

Như vậy Airbus 330 vẫn còn bay được với 1 động cơ, may thật.
nguyễn phương

nguyễn phương

Hầu hết các máy bay đều được thiết kế vẫn bay được khi còn một động cơ .
Minh

Minh

Hãng máy bay Malaysia nên cúng giải hạn đi, hạn gì mà mấy năm không hết vậy?
taitai

taitai

Đi hãng máy bay này thì hành khách nên ngồi gần cửa thoát hiểm, để có gì còn nhảy ra cho kịp.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU