Hàng ngàn người tuần hành phản đối ông Trump và ứng viên Tòa án Tối cao

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hàng ngàn người tham gia cuộc tuần hành khắp nước Mỹ vào ngày 17.10, kêu gọi không bỏ phiếu cho Tổng thống Mỹ Donald Trump và lên án việc ông đề cử ứng viên Tòa án Tối cao.
Đám đông tham gia cuộc tuần hành tập trung trước Tòa án Tối cao Mỹ ở thủ đô Washington D.C ngày 17.10 /// Reuters Đám đông tham gia cuộc tuần hành tập trung trước Tòa án Tối cao Mỹ ở thủ đô Washington D.C ngày 17.10 - Reuters
Đám đông tham gia cuộc tuần hành tập trung trước Tòa án Tối cao Mỹ ở thủ đô Washington D.C ngày 17.10
Reuters
Các nhà tổ chức ước tính hơn 100.000 người đã tham gia khoảng 430 cuộc tuần hành tại nhiều địa điểm khác nhau từ thủ đô Washington D.C, thành phố New York, Los Angeles cho đến Chicago và Fort Lauderdale, theo AFP.
Những người tham gia cuộc tuần hành bày tỏ lòng tôn kính đối với cố thẩm phán Tòa án Tối cao Ruth Bader Ginsburg, một biểu tượng cho phụ nữ và những người tiến bộ. Họ đồng thời phản đối việc ông Trump đề cử thẩm phán Amy Coney Barrett thuộc phe bảo thủ để thay thế bà Ginsburg.
Ở thủ đô Washington D.C, đoàn người bắt đầu tuần hành từ khu vực gần Nhà Trắng rồi di chuyển đến Tòa nhà Quốc hội và Tòa án Tối cao.
Ngoài việc phản đối thẩm phán Barrett, nhiều người cầm biểu ngữ nhấn mạnh thông điệp chống lại Tổng thống Trump, chẳng hạn yêu cầu ông và Phó tổng thống Mike Pence phải ra đi.

Vì sao hàng ngàn phụ nữ Mỹ phản đối nữ ứng cử viên thẩm phán tối cao do ông Trump giới thiệu?

"Điều thực sự quan trọng ở đây là chúng tôi cố gắng khuyến khích mọi người không bỏ phiếu cho ông Trump vì các chính sách sai lầm của ông ấy, nhất là cách ứng phó đại dịch Covid-19", bà Yvonne Shackleton, một người mẹ 47 tuổi, nói với AFP.
Các cuộc tuần hành diễn ra trước thềm cuộc bầu cử ngày 3.11, xuất phát từ phong trào Women's March (Cuộc tuần hành của Phụ nữ) trước đây. Women's March là cuộc tuần hành quy mô lớn được tổ chức một ngày sau lễ nhậm chức của ông Trump hồi năm 2017, theo AFP.
Sự ủng hộ của nữ cử tri đối với Tổng thống Trump giảm mạnh. Theo cuộc thăm dò gần đây của tờ The Washington Post/đài ABC News, ông Trump dẫn sau ứng viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden 23 điểm về tỷ lệ ủng hộ của các nữ cử tri.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU