Hàng ngàn người Mexico đứng dọc biên giới Mỹ phản đối ông Trump

13 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hàng ngàn người dân Mexico nắm tay nối dài thành “bức tường người” ở khu vực biên giới với Mỹ, phản đối kế hoạch của Tổng thống Mỹ Donald Trump xây bức tường biên giới giữa hai nước.
Người dân Mexico đứng dọc biên giới với Mỹ, phản đối Tổng thống Donald Trump /// AFP Người dân Mexico đứng dọc biên giới với Mỹ, phản đối Tổng thống Donald Trump - AFP
Người dân Mexico đứng dọc biên giới với Mỹ, phản đối Tổng thống Donald Trump
AFP
Cuộc biểu tình, do chính quyền địa phương và các tổ chức nhân quyền ở Mexico tổ chức, thu hút nhiều thành phần tham gia, bao gồm chính trị gia, sinh viên và người dân địa phương tại thị trấn biên giới Ciudad Juarez. Thị trấn này giáp với thành phố El Paso của Mỹ và hiện được ngăn cách bằng hàng rào lưới sắt, theo AFP.
Người biểu tình hô khẩu hiệu phản đối chính quyền ông Trump xây dựng bức tường dọc biên giới Mỹ-Mexico để ngăn chặn người nhập cư phi pháp và buộc Mexico phải trả chi phí xây dựng.
“Bức tường biên giới là một trong những ý tưởng tồi tệ nhất. Nó sẽ không thể ngăn chặn bất kỳ điều gì - ma túy hay dân nhập cư. Đó là biểu tượng của sự thù địch và phân biệt đối xử của ông Trump”, nữ sinh viên Carolina Solis nói với AFP.
Dưới sự theo dõi sát sao của lực lượng biên phòng Mỹ, những người biểu tình, có cả thị trưởng El Paso Oscar Leeser, đứng nắm tay nhau lập thành “bức tường người” dài gần 1,5 km.
Hồi tuần rồi, Cục Hải quan và Biên phòng Mỹ bắt giữ khoảng 680 người khắp nước này trong chiến dịch do chính quyền ông Trump khởi xướng nhằm truy quét 11 triệu người nhập cư phi pháp.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Bùi

Nguyễn Bùi

Xứ sở gì kỳ cục. Người ta xây dựng ở bên nước người ta mà mình đi biểu tình
Ken

Ken

Xây nhà mình mà bắt hàng xóm trả tiền. Xứ gì kì cục kẹo.
Sg

Sg

Đất anh xây thì anh bỏ tiền chứ, sao lại kêu tôi!
8 phản hồi
Nghĩa Bình

Nghĩa Bình

Chẳng lẽ nhà họ không được xây tường rào lại ngôi nhà của họ.
Quang

Quang

Cứ muốn đất nước của người ta phải cho mình tự do muốn làm gì thì làm ,muốn qua lại như chợ trời vậy sao ???? pó tay với dân Mễ.
Trung

Trung

Bạn cũng kỳ cục quá, người ta đứng bên nước của người ta biểu tình chứ bộ
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU