Hàng ngàn người biểu tình đòi Tổng thống Haiti từ chức

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hàng ngàn người tham gia biểu tình ở thủ đô Port-au-Prince ngày 20.10, yêu cầu Tổng thống Haiti Jovenel Moise từ chức.
"Nhà tiên tri Mackenson” (áo xanh lá) trong cuộc biểu tình ở thủ đô Port-au-Prince /// AFP "Nhà tiên tri Mackenson” (áo xanh lá) trong cuộc biểu tình ở thủ đô Port-au-Prince - AFP
"Nhà tiên tri Mackenson” (áo xanh lá) trong cuộc biểu tình ở thủ đô Port-au-Prince
AFP
“Tổng thống Jovenel không có năng lực lãnh đạo đất nước nên phải ra đi bởi vì Haiti phải sống. Thật là bất bình thường khi phải sống trong đất nước không công bằng", một người biểu tình tên Jean Ronald nói với AFP.
Đám đông người biểu tình ủng hộ “nhà tiên tri Mackenson” tuần hành khắp các con đường ở thủ đô Port-au-Prince vào ngày 20.10, hô hào khẩu hiệu chống lại Tổng thống Moise. Ông Mackenson Dorilas, người tự xưng là “nhà tiên tri”, cũng tham gia cuộc biểu tình.
Đáng chú ý là Bộ Tín ngưỡng Haiti hồi cuối năm 2018 ban hành lệnh cấm ông ta “chữa bệnh” sau khi người này tuyên bố trị được AIDS bằng phương pháp sử dụng rệp giường hút máu người.
Những cuộc biểu tình chống chính phủ kéo dài hơn cả tháng qua, khiến nhiều trường học phải đóng cửa.
Hàng ngàn người biểu tình đòi Tổng thống Haiti từ chức - ảnh 1

Đám đông biểu tình chống chính phủ hô hào khẩu hiệu ủng hộ “Nhà tiên tri Mackenson”

AFP

 “Tôi mặc đồng phục mới hôm nay để xuống đường biểu tình. Mọi thứ phải thay đổi: Tổng thống Jovenel phải ra đi”, nam sinh Nelly Delamet (19 tuổi) cho biết.
Kể từ khi lên nắm quyền hồi tháng 2.2017, Tổng thống Moise đã phải đối mặt với làn sóng phản đối gay gắt từ phe đối lập vốn không công nhận chiến thắng của ông trong cuộc bầu cử.
Hồi tháng 8, những cuộc biểu tình biến thành bạo động do tình trạng thiếu nhiên liệu lan rộng toàn quốc.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU