Hàng ngàn người bị bắt vì vi phạm các quy định phòng dịch Covid-19

3 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hàng ngàn người vừa bị tạm giam khắp Trung Mỹ vì vi phạm những quy định do chính quyền các nước đặt ra nhằm phòng chống dịch Covid-19.
Cảnh sát kiểm tra giấy tờ tài xế tại thành phố Panama trong lúc giới nghiêm được áp đặt nhằm phòng chống Covid-19 /// Reuters Cảnh sát kiểm tra giấy tờ tài xế tại thành phố Panama trong lúc giới nghiêm được áp đặt nhằm phòng chống Covid-19 - Reuters
Cảnh sát kiểm tra giấy tờ tài xế tại thành phố Panama trong lúc giới nghiêm được áp đặt nhằm phòng chống Covid-19
Reuters
Cụ thể, giới chức Honduras cho hay khoảng 2.250 người ở nước này bị bắt vi phạm lệnh giới nghiêm nhằm phòng Covid-19 được áp đặt từ giữa tháng 3, còn nhà chức trách Guatemala thông báo 5.705 người bị bắt vì rời khỏi nhà mà không có lý do chính đáng, theo Reuters.
Ở Panama, hơn 5.000 người bị tạm giam trong những tuần gần đây vì vi phạm lệnh giới nghiêm và 424 người khác bị bắt do không tuân lệnh hạn chế phụ nữ và đàn ông ra rời khỏi nhà vào những ngày xen kẽ. Tương tự, tại El Salvador, 712 người bị tạm giam vì không tuân theo quy định cách ly tại nhà.

[VIDEO] Email cầu cứu vì bệnh Covid-19 làm thuyền trưởng tàu sân bay Theodore Roosevelt mất chức

Ngoài ra còn có 16 người bị cảnh sát bắt và bị khởi tố vì vi phạm các quy định ở nhà để phòng dịch Covid-19 ở vùng Thames Valley thuộc Anh, theo báo Oxford Mail.
Hôm 30.3, một tòa án ở Hồng Kông xử 3 người đàn ông từ 10 ngày đến 3 tháng tù giam, đánh dấu bản án đầu tiên dành cho trường hợp né tránh quy định cách ly phòng dịch Covid-19 ở đặc khu này, theo tờ South China Morning Post.
Trước đó vào ngày 27.3, một tòa án Serbia tuyên xử một người đàn ông 38 tuổi 3 năm tù giam vì vi phạm lệnh cách ly bắt buộc sau khi người này trở về nước từ chuyến đi nước ngoài, theo hãng tin Anadolu. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Mai minh

Mai minh

Em mong việt nam mình cũng phải nghiêm như vậy thì mọi người mới ý thức
Hai Dinh

Hai Dinh

VN cũng nên xử lý một vài trường hợp để làm gương
NMH

NMH

Ở Việt Nam mình vừa xuất hiện trên mạng xã hội một loạt các clip mà người không chấp hành chửi lại, thách thức các cơ quan chức năng khi được yêu cầu, vậy có xử lý nghiêm không?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU