Hàng loạt vụ nổ xảy ra ở Tân Cương

2
Ngày 22.9, Tân Hoa xã đưa tin hàng loạt vụ nổ đã xảy ra ở Khu tự trị Tân Cương thuộc Trung Quốc vào chiều 21.9, khiến 2 người chết và nhiều người bị thương.

Các vụ nổ xảy ra vào khoảng 17 giờ (giờ địa phương) tại ít nhất 3 địa điểm, trong đó một điểm là trước một cửa hàng mua sắm thuộc huyện Luân Đài. Giới chức đang điều tra nguyên nhân vụ việc. Cùng ngày, Tân Hoa xã đưa tin ít nhất 17 quan chức và cảnh sát ở huyện Toa Xa thuộc Tân Cương bị trừng phạt vì để xảy ra vụ tấn công hồi tháng 7, khiến 37 người chết và 94 người bị thương. Chính quyền Trung Quốc thường cáo buộc các tay súng Hồi giáo cực đoan ở Tân Cương đứng sau những vụ bạo động ở nước này trong năm qua. Tờ Hoàn Cầu thời báo ngày 22.9 còn loan tin nhiều tay súng từ Tân Cương đã trốn ra nước ngoài để được “huấn luyện khủng bố” từ tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) rồi trở về quê nhà thực hiện các vụ tấn công.

Văn Khoa

>> Tân Cương rung chuyển vì hàng loạt vụ nổ, 2 người chết
>> Buộc Tân Cường Thành cam kết trả sổ đỏ cho dân
>> Tân Cương khuyến khích người Duy Ngô Nhĩ cưới người Hán
>> Tân Cương: Mua vé xe buýt phải trình chứng minh thư

Bình luận

User
Gửi bình luận
VĂN KIM KHANH

VĂN KIM KHANH

Thách thức hủng bố của IS đã đến sân nhà Trung Quốc, có thể khủng bố 22/9 chứng minh cho lời cảnh báo của Nhà nước hồi giáo trước đây. Hãy tập trung chống khủng bố và sống tốt với láng giềng đi anh láng giềng họ Bành./.\r<br>VĂN KIM KHANH
Chí Sĩ Sông Cầu

Chí Sĩ Sông Cầu

Tân Cương bạo loạn, khủng bố. Hồng Kông biểu tình, bãi khóa của hàng vạn sinh viên học sinh. Quảng Châu biểu tình của khoảng hai vạn người dân. Còn nơi nào nữa? Chuyện gì sẽ đến, phải đến với một Trung Quốc đây. Thế giới chờ xem Trung Nam Hải giải quyết nội trị như thế nào. Kịch bản Thiên An Môn có lặp lại không?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU