Hàng không châu Âu tê liệt vì lỗi hệ thống

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Eurocontrol, cơ quan kiểm soát không lưu của EU, hôm qua tuyên bố đã khắc phục sự cố kỹ thuật khiến phân nửa trong tổng số chuyến bay ở châu Âu bị đình trệ.
Các kiểm soát viên làm việc tại một trung tâm Eurocontrol  /// Eurocontrol Các kiểm soát viên làm việc tại một trung tâm Eurocontrol - Eurocontrol
Các kiểm soát viên làm việc tại một trung tâm Eurocontrol
Eurocontrol
AFP dẫn thông báo của Eurocontrol (trụ sở ở Bỉ) cho hay khoảng 15.000 trong tổng số 29.500 chuyến bay ngày 3.4 (giờ địa phương) đã bị hoãn nhiều giờ liền do hệ thống quản lý lưu lượng hàng không mở rộng (ETFMS) gặp sự cố.
Tuy chưa công bố nguyên nhân nhưng cơ quan này khẳng định lỗi nói trên không ảnh hưởng đến hoạt động kiểm soát không lưu hoặc đe dọa sự an toàn của các chuyến bay. Dù vậy, dữ liệu về lộ trình nhiều chuyến bay bị mất và Eurocontrol yêu cầu các hãng hàng không cung cấp lại, đồng thời gửi lời xin lỗi hành khách.
Theo luật EU, hành khách có chuyến bay bị hoãn thường được bồi thường, ngoại trừ trường hợp “ngoài tầm kiểm soát” của hãng hàng không. Đây là lần thứ hai ETFMS gặp sự cố trong vòng 20 năm qua.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU