Hãng bay ‘gặp bão’ vì bắt bà mẹ cho con bú phải che

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hãng hàng không của Hà Lan cho rằng việc bà mẹ cho con bú có thể gây phản cảm đối với một số hành khách từ các nền văn hóa khác nhau.
Việc cho con bú trên máy bay bị hãng KLM cho rằng có thể gây phản cảm /// Ảnh chụp màn hình BBC Việc cho con bú trên máy bay bị hãng KLM cho rằng có thể gây phản cảm - Ảnh chụp màn hình BBC
Việc cho con bú trên máy bay bị hãng KLM cho rằng có thể gây phản cảm
Ảnh chụp màn hình BBC
Đài CNN ngày 18.7 đưa tin Hãng hàng không KLM của Hà Lan hứng vô số “gạch đá” từ cư dân mạng sau khi can thiệp việc một bà mẹ cho con bú trên máy bay.
Trên chuyến bay từ San Francisco (Mỹ) đến Amsterdam (Hà Lan) vào tháng trước, một tiếp viên đã đưa hành khách Shelby Angel chiếc chăn và đề nghị người này che lại vì chuẩn bị cho con bú.
“Thậm chí trước khi cất cánh, một tiếp viên đi đến và mang theo chăn. Cô ấy bảo: “Nếu cô muốn tiếp tục cho bú sữa mẹ, cô cần phải che mình lại” nhưng tôi từ chối và bảo rằng con gái tôi không muốn bị che lại”, bà mẹ chia sẻ trên Facebook.
“Sau đó cô ta cảnh báo rằng nếu có người phàn nàn thì tôi phải đối phó với chuyện đó, dù thực tế chẳng ai phàn nàn cả”, Angel kể.
Chia sẻ của bà mẹ đã thu hút nhiều ý kiến bình luận và chỉ trích từ cộng đồng mạng. “Đáng thất vọng cho KLM khi dễ dàng phán đoán về các hành khách, trong khi chẳng ai phàn nàn”, tổ chức Melkpunt ủng hộ việc nuôi con bằng sữa mẹ tại Hà Lan chỉ trích.
Sau vụ việc, hãng ra thông cáo cho hay các bà mẹ đều được phép cho con bú trên mọi chuyến bay. “Tuy nhiên, nhằm đảm bảo rằng mọi hành khách từ tất cả các nơi cảm thấy thoải mái trên khoang, chúng tôi có thể yêu cầu một bà mẹ tự che lại khi cho con bú nếu hành khách khác cảm thấy phản cảm”, theo thông cáo.
Một bà mẹ viết trên Twitter rằng mọi hành khách đều có thể nhìn đi nơi khác nếu không cảm thấy thoải mái.

[VIDEO] Mẹ bỉm sữa ở Mỹ có phòng cho bú tiện nghi ở mọi sân bay

Trong khi đó, nhiều hãng khác ủng hộ việc cho con bú trên các chuyến bay. “Delta hoàn toàn ủng hộ quyền nuôi con bằng sữa mẹ trên các chuyến bay của Delta, chuyến bay kết nối và các cơ sở của hãng”, phát ngôn viên hãng Delta Airlines (Mỹ) Michael Thomas nói và cho biết không nhân viên nào yêu cầu các bà mẹ phải che đậy.
Một hãng khác của Mỹ là United Airlines cũng cho biết hãng ủng hộ việc cho con bú hoặc bơm sữa tại mọi phòng chờ hoặc trên máy bay của hãng.
British Airways của Anh cũng cho hay hãng không có chính sách cụ thể nhưng các bà mẹ có thể yêu cầu tiếp viên hỗ trợ nếu cần sự riêng tư.

Bình luận

User
Gửi bình luận
lotrinh

lotrinh

chẳng có quý ông hành khách nào dại dột đi phàn nàn chuyện đó

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU