Hàn Quốc xác nhận F-22 của Mỹ đến bán đảo Triều Tiên tập trận

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Seoul hôm 2.5 xác nhận một phi đội gồm 8 máy bay tiêm kích tàng hình F-22 của Mỹ đã đến Hàn Quốc tham gia cuộc tập trận song phương, bất chấp quan hệ đang nồng ấm hơn giữa hai miền Triều Tiên.

Một số báo đài Hàn Quốc đã đưa ra những giả thuyết đầy hấp dẫn về sự có mặt của phi đội F-22 tại bán đảo Triều Tiên /// AFP Một số báo đài Hàn Quốc đã đưa ra những giả thuyết đầy hấp dẫn về sự có mặt của phi đội F-22 tại bán đảo Triều Tiên - AFP
Một số báo đài Hàn Quốc đã đưa ra những giả thuyết đầy hấp dẫn về sự có mặt của phi đội F-22 tại bán đảo Triều Tiên
AFP
Bộ Quốc phòng Hàn Quốc đã xác nhận thông tin trên sau khi báo chí trong nước đưa tin về sự có mặt của 8 chiếc F-22 vào ngày 27.4 tại căn cứ không quân ở thành phố miền nam Gwangju.
Cuộc diễn tập mang tên “Đòn sấm sét tối thượng” sẽ được khởi động vào ngày 11.5 và kéo dài 2 tuần, với sự tham gia của khoảng 100 phi cơ của cả hai nước.
“Đòn sấm sét tối thượng là cuộc tập trận thường lệ đã được lên kế hoạch trước khi Mỹ - Triều quyết định ngồi vào bàn đàm phán”, theo Reuters dẫn thông tin từ bộ quốc phòng.
Giới chức quân sự khẩn thiết đề nghị báo đài và các cơ quan truyền thông không nên đưa tin giật tít theo kiểu thuyết âm mưu về mục đích của cuộc tập trận.
Giới hữu trách phải yêu cầu như vậy sau khi tờ Chosun Ilbo đăng bài cho rằng Mỹ - Hàn tổ chức tập trận để gây sức ép đối với Bình Nhưỡng trước thềm cuộc họp thượng đỉnh giữa Tổng thống Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.
Làng Bàn Môn Điếm đang rộ lên là địa điểm mà cả hai nhà lãnh đạo Mỹ - Triều đều hài lòng để gặp gỡ.
Tờ Chosun Ilbo cũng cho rằng việc điều động đến 8 chiếc F-22 vào thời điểm này còn nhằm tăng cường an ninh, bảo vệ địa điểm hai nhà lãnh đạo Trump-Kim hội đàm sắp tới.

Bình luận

User
Gửi bình luận
nguyen gia cuong

nguyen gia cuong

Thấy hai nhà lãnh đạo hai miền Triều Tiên ôm nhau mà mừng quá , dân Triều Tiên và thế giới
chắc được bình an , không lo chiến tranh nữa .

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU