Hàn Quốc: Thân tín lãnh đạo Triều Tiên được thăng chức

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ông Choe Ryong-hae, thân tín của nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un, dường như đang đứng đầu Ban Chỉ đạo và tổ chức thuộc đảng Lao động Triều Tiên (WPK), theo Bộ Thống nhất Hàn Quốc ngày 11.1
Ông Choe Ryong-hae hiện là Phó chủ tịch Ủy ban trung ương đảng Lao động Triều Tiên /// Reuters Ông Choe Ryong-hae hiện là Phó chủ tịch Ủy ban trung ương đảng Lao động Triều Tiên - Reuters
Ông Choe Ryong-hae hiện là Phó chủ tịch Ủy ban trung ương đảng Lao động Triều Tiên
Reuters
Trước đó, truyền thông Triều Tiên đưa tin ông Choe đã được bổ nhiệm đứng đầu một ban thuộc WPK trong cuộc họp của Ủy ban trung ương WPK hồi tháng 10.2017, nhưng không nói rõ đó là ban nào, theo Yonhap. Ông Choe, 68 tuổi, hiện là phó chủ tịch Ủy ban trung ương WPK.
Chủ nhiệm Ban Chỉ đạo và tổ chức chịu trách nhiệm giám sát chính sách nhân sự tại WPK. Cố lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-il, cha của ông Kim Jong-un, nắm giữ vị trí này từ năm 1973 cho đến khi qua đời vào tháng 12.2011, theo Yonhap.
Cũng theo Bộ Thống nhất Hàn Quốc, ông Jong Kyong-thaek đang đứng đầu Bộ An ninh nhà nước Triều Tiêu, thay ông Kim Won-hong, bị cho là đã bị trừng phạt sau một cuộc thanh tra của WPK.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU