Hàn Quốc sẽ phát triển vệ tinh cỡ nhỏ để theo dõi Triều Tiên

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hàn Quốc sẽ phát triển vệ tinh cỡ nhỏ để theo dõi và giám sát chặt chẽ hơn các hoạt động quân sự của CHDCND Triều Tiên.
Hình ảnh do ADD cung cấp hôm 5.8 cho thấy mô hình vệ tinh cỡ nhỏ đang phát triển /// Ảnh chụp màn hình Yonhap Hình ảnh do ADD cung cấp hôm 5.8 cho thấy mô hình vệ tinh cỡ nhỏ đang phát triển - Ảnh chụp màn hình Yonhap
Hình ảnh do ADD cung cấp hôm 5.8 cho thấy mô hình vệ tinh cỡ nhỏ đang phát triển
Ảnh chụp màn hình Yonhap
Yonhap ngày 5.8 trích lời Cơ quan phát triển quốc phòng Hàn Quốc (ADD) cho hay nước này sẽ phát triển vệ tinh cỡ nhỏ với kỹ thuật radar khẩu độ tổng hợp (SAR) để theo dõi và giám sát chặt chẽ hơn các hoạt động quân sự của Triều Tiên.
Khi sử dụng 32 vệ tinh siêu nhỏ này cùng một lúc, Hàn Quốc có thể quan sát Triều Tiên 30 phút một lần ở mọi điều kiện thời tiết, ngày cũng như đêm.

Kế hoạch này xúc tiến từ tháng 12.2019 và hiện đang ở giai đoạn thiết kế, dự kiến sẽ hoàn thành vào năm 2023, theo Yonhap.

Đây chỉ là một trong chuỗi các dự án nghiên cứu bí mật của Hàn Quốc, gồm tàu ngầm không người lái, công nghệ phương tiện bay không người lái tàng hình, và thuốc chữa Covid-19..., được thực hiện ở trung tâm thử nghiệm hệ thống phòng thủ của ADD ở quận Taean, tỉnh Chungcheongnam, Hàn Quốc.

Với tàu ngầm không người lái, quân đội Hàn Quốc không cần mạo hiểm tính mạng của các thủy thủ mà vẫn có thể thu thập thông tin ở khu vực biên giới trên biển với Triều Tiên.

Hàn Quốc - Triều Tiên nói chuyện với nhau bằng cách nào?

Giám đốc ADD, ông Nam Sae-kyu cho biết 50 năm tới, Hàn Quốc sẽ tập trung phát triển hệ thống vũ khí bí mật và thử sức với các công nghệ khoa học tiên tiến như trí tuệ nhân tạo, radar lượng tử, sinh học tổng hợp và khoa học vũ trụ.
ADD cũng là cơ quan nghiên cứu phát triển các dòng tên lửa đạn đạo và tên lửa hành trình Hyunmoo, pháo tự hành K9, xe tăng hạng nặng K2...

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU