Hàn Quốc sắp cấm nhậu nhẹt nơi công cộng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Các khu vực gần công sở và trường học cũng sẽ áp dụng quy định cấm uống rượu bia.

Nhiều nơi công cộng ở Hàn Quốc sẽ cấm uống rượu bia /// Ảnh chụp màn hình GVT Nhiều nơi công cộng ở Hàn Quốc sẽ cấm uống rượu bia - Ảnh chụp màn hình GVT
Nhiều nơi công cộng ở Hàn Quốc sẽ cấm uống rượu bia
Ảnh chụp màn hình GVT
Theo tờ The Korea Times, chính phủ Hàn Quốc sẽ quy định cấm nhậu nhẹt tại một số khu vực công cộng và gần các cơ quan hành chính nhằm giảm thiệt hại do tình trạng say xỉn.
Bộ Y tế và Phúc lợi cho hay quy định mới sẽ áp dụng trước năm 2020 đối với các khu vực hiện cấm hút thuốc. Quy định này cũng sẽ cấm uống rượu bia nơi công sở, cơ sở y tế và những nơi công cộng như thư viện và khu vực gần trường học và nhà trẻ.
Các địa phương sẽ được phép ban hành quy định cấm uống rượu bia tại công viên và những nơi công cộng khác trên địa bàn.
Trước đó, chính phủ từng dự định cấm uống rượu bia ở nơi công cộng vào năm 2012 và 2015 nhưng kế hoạch bị hủy vì nhiều người phản đối.
Một quan chức ngành y tế cho biết quy định mới có thể được thông qua vì ngày nay có nhiều người ủng hộ việc giảm uống rượu bia. Một khảo sát vào tháng 9 cho thấy 94,3% người được hỏi ủng hộ cấm uống rượu bia gần trường học.
Chính phủ cũng đang có kế hoạch siết chặt quy định đối với quảng cáo rượu bia, đồng thời tăng cường tuyên truyền về việc uống có ý thức nhằm phòng ngừa bệnh tật và tai nạn.
Hiện Hàn Quốc cấm quảng cáo rượu trên truyền hình từ 7 giờ đến 22 giờ. Quy định mới sẽ áp dụng cả trên truyền hình internet và tại những nơi công cộng như ga tàu, sân bay, bến cảng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU