Hàn Quốc đưa trí tuệ nhân tạo vào chương trình giáo dục phổ thông

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bộ Giáo dục Hàn Quốc cho biết các môn học về trí tuệ nhân tạo (AI) sẽ được thêm vào chương trình giáo dục phổ thông sớm nhất là từ tháng 9.2021.
AI sẽ được thêm vào danh sách các môn tự chọn của chương trình giảng dạy trung học phổ thông ở Hàn Quốc /// Reuters AI sẽ được thêm vào danh sách các môn tự chọn của chương trình giảng dạy trung học phổ thông ở Hàn Quốc - Reuters
AI sẽ được thêm vào danh sách các môn tự chọn của chương trình giảng dạy trung học phổ thông ở Hàn Quốc
Reuters

Theo Yonhap ngày 17.8, Bộ Giáo dục Hàn Quốc đã công bố kế hoạch đưa 2 môn học về trí tuệ nhân tạo (AI) gồm Nhập môn AI và Toán học AI làm các môn tự chọn trong chương trình giáo dục phổ thông.

Nếu theo đúng kế hoạch, học sinh trung học phổ thông sẽ có thể lựa chọn học các môn AI bắt đầu từ học kỳ 2 năm sau (đầu tháng 9.2021, theo lịch học của Hàn Quốc), vì việc xem xét và xuất bản sách giáo khoa cho môn học mới thường mất khoảng 1 năm.

Hai môn học AI trên sẽ được thêm vào danh sách các môn tự chọn của học sinh lớp 11 và lớp 12, bao gồm ngoại ngữ thứ 2 (bên cạnh tiếng Anh), Hán tự, Công nghệ, Nghệ thuật tự do v.v, theo Trung tâm Giáo dục và kinh tế quốc gia.

Kế hoạch này đánh dấu lần đầu tiên Hàn Quốc thêm các môn học về trí tuệ nhân tạo vào chương trình giáo dục phổ thông.

Tại sao sinh viên Hàn Quốc đi học cách 'đối phó' trí tuệ nhân tạo?

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU