Hàn Quốc đặt hàng thêm 20 chiếc F-35 đề phòng Triều Tiên

0 Thanh Niên Online

Chưa đầy 2 tháng kể từ khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố Hàn Quốc sẽ mua thêm vũ khí trị giá hàng tỉ USD, Seoul lên kế hoạch bổ sung 20 chiến đấu cơ tàng hình F-35A.

F-35A được thiết kế dành cho các căn cứ không quân truyền thống /// Lockheed Martin F-35A được thiết kế dành cho các căn cứ không quân truyền thống - Lockheed Martin
F-35A được thiết kế dành cho các căn cứ không quân truyền thống
Lockheed Martin

Cơ quan phụ trách chương trình mua sắm quốc phòng Hàn Quốc (DAPA) đã khởi động quy trình đặt mua 20 máy bay thế hệ thứ 5, theo tờ The Joongang Ilbo ngày 21.12.

Trước đó, vào năm 2014, Hàn Quốc đã chính thức công bố kế hoạch tậu 40 chiếc F-35A từ nhà thầu Lockheed Martin của Mỹ. 

Đơn hàng tiềm năng vào cuối năm đã chốt lại 12 tháng đầy thành công cho Lockheed Martin, khi dòng F-35 được triển khai khắp châu Âu và Thái Bình Dương, bao gồm vụ giao hàng phi đội tiêm kích đầu tiên cho Na Uy tại căn cứ không quân Orland.

Trong số các phiên bản, F-35A là dòng dành cho không quân đóng ở các căn cứ truyền thống và là phiên bản duy nhất được trang bị pháo.

Không quân Mỹ cũng như phần lớn các không quân đồng minh của nước này sẽ bay F-35A, biến nó thành phiên bản phổ biến nhất trong các dòng F-35.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU