Hamas tuyên bố rốc két có thể tấn công mọi mục tiêu ở Israel

3 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Lực lượng Hamas nắm quyền tại Dải Gaza tuyên bố đang sở hữu loại rốc két mới có khả năng tấn công mọi nơi trên lãnh thổ của Israel.
Một cuộc tập trận giữa Hamas và các nhóm vũ trang tại Dải Gaza năm 2020 /// AFP Một cuộc tập trận giữa Hamas và các nhóm vũ trang tại Dải Gaza năm 2020 - AFP
Một cuộc tập trận giữa Hamas và các nhóm vũ trang tại Dải Gaza năm 2020
AFP
Người phát ngôn lực lượng quân sự của Hamas Abu Obeida ngày 13.5 tuyên bố lực lượng này đang tấn công sân bay Ramon tại thành phố Eilat, miền nam Israel bằng rốc két Ayyash, tầm bắn 250 km.
Loại rốc két này được đặt theo tên của nhà chế tạo bom hàng đầu của Hamas là Yahya Ayyash, bị ám sát vào năm 1996. Sân bay Ramon là một trong những nơi Israel hạn chế không lưu để đề phòng nguy cơ bị tấn công.
Tiếng loa báo động không phát lên tại Eilat trong khi những quả rốc két rơi xuống khu vực trống trải, cách xa thành phố. Tuy nhiên, quân đội Israel đã ngạc nhiên về tầm bắn của rốc két Ayyash khi bay được hơn 200 km trong khi trước đây rốc két của Hamas được cho là có tầm bắn tối đa chỉ 160 km, theo tờ Haaretz.

Israel tăng cường không kích pháo kích Gaza, Hamas đã bắn hơn 1.700 hỏa tiễn

"Chúng tôi thông báo với kẻ thù: Các sân bay của các người và mọi vị trí từ phía bắc Palestine cho đến phía nam đều nằm trong tầm bắn của rốc két”, ông Obeida tuyên bố.
Theo người phát ngôn, cuộc tấn công là một phần của đợt đáp trả từ Hamas sau khi Israel “ám sát” các chỉ huy quân sự của Hamas. Trong số này có ông Bassem Issa, chỉ huy tại thành phố Gaza và là lãnh đạo quân sự cao nhất của Hamas thiệt mạng trong các cuộc xung đột giữa Israel và Palestine từ năm 2014.
Ngoài ra, Hamas còn thông báo đã phóng nhiều máy bay không người lái (UAV) mang theo chất nổ để tấn công mục tiêu ở miền nam Israel. Phía Israel xác nhận đã bắn hạ ít nhất 2 chiếc UAV này và đăng một đoạn video cho thấy chiến đấu cơ F-16 tiêu diệt một UAV.
Những chiếc UAV được cho là còn thô sơ và không gây đe dọa nghiêm trọng nhưng người dân Israel tại các vùng giáp Dải Gaza được lệnh phải ở trong nhà để an toàn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
bao công

bao công

trước kia Hamas dùng vũ khí thô sơ thì đáp lại Israel cũng chỉ dùng những vũ khí thông thường để đáp trả nhưng nay nếu Hamas dại dột xử dụng vũ khí tiên tiến ( mua hoặc được tài trợ ) đe dọa đến sự an ninh của Israel thì đã tạo cớ cho Israel xử dụng những vũ khí hủy diệt tàn khốc đặt dấu chấm hết cho Hamas ( nên nhớ sức mạnh quân sự và vũ khí của Israel đến nga cũng phải khiếp sợ )
bao nguyen thien

bao nguyen thien

Một rocket mang đầu đạn phân chùm bắn ra nhiều đầu đạn nhỏ , Vòm sắt bó tay .. !
hung pham

hung pham

Tấn công họ, tự vệ họ hủy diệt. Cuộc chiến mạnh thắng yếu thua.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU