Hầm bí mật trong kim tự tháp Giza

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Theo nghiên cứu được công bố trên chuyên san Nature số mới nhất, các nhà khoa học vừa phát hiện một căn hầm bí mật trong lòng kim tự tháp Giza ở Ai Cập. 
Một căn hầm bí mật vừa được phát hiện nằm trong lòng kim tự tháp Giza ở Ai Cập /// Reuters Một căn hầm bí mật vừa được phát hiện nằm trong lòng kim tự tháp Giza ở Ai Cập - Reuters
Một căn hầm bí mật vừa được phát hiện nằm trong lòng kim tự tháp Giza ở Ai Cập
Reuters
Nhóm chuyên gia thuộc chính phủ Ai Cập, Đại học Cairo cùng Tổ chức bảo tồn HIP của Mỹ đã sử dụng công nghệ chụp ảnh cấp phân tử tương tự như chụp X quang để tìm ra căn hầm. Hiện vẫn chưa rõ mục đích và kết cấu chính xác của cấu trúc này do các nhà khảo cổ chưa thể tiếp cận trực tiếp.
Giới chuyên gia đánh giá đây là một trong những phát hiện đáng chú ý nhất về kim tự tháp, phần nào làm rõ hơn cách người cổ đại xây dựng những công trình khổng lồ này. Kim tự tháp Giza (hay còn gọi là kim tự tháp Kheops) được xây dựng trong giai đoạn 2509 - 2483 trước Công nguyên và là công trình duy nhất còn sót lại trong 7 kỳ quan của thế giới cổ đại.
Hầm bí mật trong kim tự tháp Giza - ảnh 1

tin liên quan

Giải mã được bí ẩn của kim tự tháp
Câu hỏi lớn nhất về kim tự tháp đã có lời giải, sau khi giới khảo cổ học phát hiện những bí mật đằng sau cách thức người thời xưa xây dựng được Đại kim tự tháp Giza (Ai Cập).

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU