Hai tàu sân bay Mỹ cùng ra khơi tại Tây Thái Bình Dương

4 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hai tàu sân bay của Hải quân Mỹ cùng ra khơi vào ngày 21.5 nhằm thực thi các sứ mệnh đảm bảo khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương tự do và rộng mở
Tàu sân bay USS Theodore Roosevelt rời cảng ở Guam để ra khơi, ngày 21.5.2020 /// INDOPACOM Tàu sân bay USS Theodore Roosevelt rời cảng ở Guam để ra khơi, ngày 21.5.2020 - INDOPACOM
Tàu sân bay USS Theodore Roosevelt rời cảng ở Guam để ra khơi, ngày 21.5.2020
INDOPACOM
Theo Bộ Tư lệnh Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương (INDOPACOM) của Mỹ, tàu sân bay USS Theodore Roosevelt vừa ra khơi ngày 21.5 sau khi neo đậu tại đảo Guam từ ngày 27.3.
Tàu sân bay này đến vùng biển Philippines vào ngày 21.5 và tiến hành các chuyến bay với không đoàn tàu sân bay số 11.
“Tàu USS Theodore Roosevelt và không đoàn số 11 tiến gần hơn 1 bước đến nhiệm vụ ở Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương là thành tựu lớn của thủy thủ đoàn”, theo chuẩn đô đốc Stu Baker, chỉ huy nhóm tác chiến tàu sân bay số 9.
USS Theodore Roosevelt đang được điều động theo dự kiến trong khu vực hoạt động của Hạm đội 7. Tàu neo đậu tại Guam thời gian qua sau khi có nhiều thủy thủ nhiễm Covid-19.
Sau thời gian đưa gần 4.000 thủy thủ xuống tàu và vệ sinh toàn bộ tàu, nhiều thủy thủ được trở lại vận hành tàu sau khi được kiểm tra sức khỏe kỹ lưỡng.
Hai tàu sân bay Mỹ cùng ra khơi tại Tây Thái Bình Dương - ảnh 1

Tàu sân bay USS Ronald Reagan

Ảnh: INDOPACOM

Cũng trong ngày 21.5, INDOPACOM cho hay nhóm tác chiến tàu sân bay USS Ronald Reagan vừa rời căn cứ Yokosuka ở Nhật Bản để ra khơi tham gia các sứ mệnh nhằm đảm bảo khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương tự do và rộng mở. Tham gia với tàu có không đoàn tàu sân bay số 5.
Trước đó, tàu sân bay này đã tiếp nhận hơn 1.000 tấn vũ khí cùng hơn 5.000 thủy thủ và hơn 60 máy bay.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hưng Nguyễn

Hưng Nguyễn

Nhờ có Mỹ chứ không Trung Quốc làm gỏi hết rồi. Cám ơn người Mỹ.
Nguyễn Thái Hòa

Nguyễn Thái Hòa

Đúng là cảnh sát của thế giới.
Cuong Snc

Cuong Snc

Sẽ Có dịp... USS Theodore Roosevelt thăm lại Đà Nẵng với nhiều hoạt động hơn
Nguyễn Thanh Hùng

Nguyễn Thanh Hùng

Tôi có thể suy nghĩ một điều có tưởng là không phải một mà là hai cụm tàu sân bay vào cảng Đà Nẵng và cùng biên đội tàu ngầm tấn công của Hải Quân Hoa Kỳ để chứng tỏ với Thế giới là nước Mỹ có thể ở đâu,vào đâu khi muốn dựa vào luật quốc tế cùng tình cảm "đặc biệt" dành cho Việt Nam ta mà Nước Mỹ đã có nhiều cam kết thiện chí ./.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU