Hải quân Mỹ và Úc tập trận bắn đạn thật ở Biển Đông

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hai chiến hạm của Mỹ và Úc vừa kết thúc đợt tập trận ở Biển Đông từ ngày 6-11.6
Tàu HMAS Ballarat di chuyển trước tàu USS Curtis Wilbur trong diễn tập bắn đạn thật /// Hạm đội Thái Bình Dương Tàu HMAS Ballarat di chuyển trước tàu USS Curtis Wilbur trong diễn tập bắn đạn thật - Hạm đội Thái Bình Dương
Tàu HMAS Ballarat di chuyển trước tàu USS Curtis Wilbur trong diễn tập bắn đạn thật
Hạm đội Thái Bình Dương
Trang web Hạm đội Thái Bình Dương của Hải quân Mỹ ngày 11.6 cho hay các lực lượng Hải quân Mỹ và Hải quân Úc vừa kết thúc đợt tập trận song phương tại Biển Đông.
Tàu khu trục mang tên lửa dẫn đường USS Curtis Wilbur (lớp Arleigh Burke) của Mỹ đã hội tụ cùng tàu hộ tống HMAS Ballarat (lớp Anzac) của Úc từ ngày 6.6 để tiến hành các chiến dịch tại Biển Đông đến ngày 11.6.
Hai tàu chiến đã diễn tập và được tiếp liệu bởi tàu USNS Big Horn của Mỹ. “Các tàu đã rèn luyện kỹ năng nâng cao trong môi trường hỗn hợp, trong khi thực thi chiến dịch qua lại thường xuyên trong khu vực và tuân thủ luật pháp quốc tế”, theo Hạm đội Thái Bình Dương.
Chỉ huy Anthony Massey của tàu USS Curtis Wilbur bày tỏ sự hào hứng khi được phối hợp với các đồng minh Úc và tàu HMAS, vốn chia sẻ các giá trị và mối quan tâm chung.
“Sự phối hợp sát sao và hỗ trợ lẫn nhau của chúng tôi thể hiện quyết tâm và cam kết tiếp tục duy trì khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương tự do và rộng mở, thúc đẩy an ninh và thịnh vượng”, theo ông Massey.

Mỹ - Úc bắt hơn 200 tội phạm trong chiến dịch trấn áp xuyên biên giới

Hai tàu chiến cũng đã tiến hành các chiến dịch trực thăng di chuyển qua lại boong, bắn đạn thật và tham gia chiến dịch hàng hải hỗn hợp. Theo Hạm đội Thái Bình Dương, các hoạt động tập trận này củng cố sự phối hợp giữa hải quân đồng minh và thể hiện cam kết của Hải quân Mỹ về việc phối hợp với các đối tác có cùng tư tưởng trong khu vực nhằm duy trì trật tự thế giới ở Biển Đông.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU