Hải quân Mỹ truy tố thủy thủ đốt tàu chiến tỉ USD

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hải quân Mỹ đã truy tố một thủy thủ gây ra vụ cháy kinh hoàng trên tàu đổ bộ USS Bonhomme Richard khiến 21 người bị thương hồi năm ngoái.
Tàu USS Bonhomme Richard cháy tại cảng San Diego hồi năm 2020 /// Hải quân Mỹ Tàu USS Bonhomme Richard cháy tại cảng San Diego hồi năm 2020 - Hải quân Mỹ
Tàu USS Bonhomme Richard cháy tại cảng San Diego hồi năm 2020
Hải quân Mỹ
Người phát ngôn Hạm đội 3 hải quân Mỹ Sean Robertson ngày 29.7 thông báo thủy thủ bị truy tố là thành viên trên tàu tấn công đổ bộ USS Bonhomme Richard.
Nghi phạm không được nêu tên bị cáo buộc đã gây ra vụ cháy khi chiếc tàu đang bảo dưỡng tại cảng ở thành phố San Diego. Theo AFP, vụ cháy ngày 12.7.2020 khiến 21 người trong tổng số 160 người trên tàu bị thương. Nhiều lính cứu hỏa cũng bị bỏng và ngạt khói trong quá trình dập tắt đám cháy.
Ông Robertson cho biết bằng chứng thu thập được trong quá trình điều tra là đủ để cáo buộc nghi phạm theo đúng quy trình của hệ thống tư pháp quân đội.
Hải quân Mỹ truy tố thủy thủ đốt tàu chiến tỉ USD - ảnh 1

Tàu Bonhomme Richard sẽ bị loại biên và dỡ bỏ vì chi phí sửa chữa quá lớn

Hải quân Mỹ

Tàu USS Bonhamme Richard được thiết kế để hỗ trợ hoạt động của thủy quân lục chiến. Sau vụ cháy, giới chức Mỹ thông báo loại biên và dỡ bỏ con tàu vì kết quả đánh giá thiệt hại cho thấy việc sửa chữa sẽ tốn hàng tỉ USD do khoảng 60% con tàu cần sửa chữa.

Tàu chiến cháy qua ngày thứ 4, hải quân Mỹ nói có thể sửa chữa thiệt hại

Theo ước tính, việc sửa chữa có thể tốn 2,5 - 3,2 tỉ USD và mất từ 5 - 7 năm mới hoàn tất. Hải quân Mỹ cũng đã cân nhắc sửa tàu lại cho mục đích làm tàu bệnh viện nhưng chi phí cũng tốn hơn 1 tỉ USD, hơn số tiền đóng tàu mới nên ý tưởng bị loại bỏ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU