Hải quân Mỹ dự đoán ‘giai đoạn bất ổn’ ở vùng Vịnh Ba Tư

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hành vi của Iran tại vùng Vịnh đang chuyển sang “giai đoạn bất ổn”, theo sau quyết định rút khỏi thỏa thuận hạt nhân với Tehran của Tổng thống Mỹ Donald Trump, theo cảnh báo từ Lầu Năm Góc.

Xuồng máy của lực lượng Iran bị tố "quấy rối" tàu chiến Mỹ tại khu vực /// AFP Xuồng máy của lực lượng Iran bị tố "quấy rối" tàu chiến Mỹ tại khu vực - AFP
Xuồng máy của lực lượng Iran bị tố "quấy rối" tàu chiến Mỹ tại khu vực
AFP
Giới hữu trách Mỹ trong những tháng gần đây ghi nhận quân đội Iran đã ngừng những hành động “nguy hiểm và không chuyên nghiệp”, chẳng hạn như cho các xuồng máy áp sát tàu chiến Mỹ ở khoảng cách gần.
Tuy nhiên, sau khi Tổng thống Donald Trump vào ngày 8.5 tuyên bố từ bỏ thỏa thuận hạt nhân với Tehran, có rất nhiều quan ngại liên quan đến phản ứng của Iran trong tương lai gần.
“Chúng ta đang bước vào giai đoạn bất ổn”, theo AFP dẫn lời Đô đốc John Richardson, tư lệnh các chiến dịch hải quân Mỹ. Ông cho biết lực lượng Mỹ đang trong tình trạng cảnh giác cao độ hơn bình thường, để có thể phản ứng kịp thời trước những diễn biến mới từ đối phương.
Trong hai năm 2016-2017, Hải quân Mỹ liên tục lên tiếng về hành vi của các tàu thuộc Lực lượng Vệ binh Cách mạng Iran, bao gồm đuổi bám và lái tàu thẳng về hướng các tàu Mỹ.
Không ít lần phía Mỹ phải bắn pháo sáng và nổ súng chỉ thiên để buộc tàu Iran quay đầu.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Lê Quốc Hùng

Lê Quốc Hùng

Tổng thống Trump nghĩ và làm rất khác các tiền nhiệm...một là ngài Tổng Thống quá thiên tài ngàn năm có một hoặc là người dân Mỹ có vị tổng thống khờ nhất thế giới! Tuỳ vào việc sau đây : 1 đưa ra được Trumpcare tốt hơn Obamacare. 2 có giải Pháp chống biến đổi khí hậu giá rẻ hơn. ..3. Giúp cho Irael hoà bình hơn. ..4. Giải giáp được vũ khí Triều Tiên. ..5. Xây được bức tường
Mexico bằng tiền Mexico. ..5. Giúp nước Mỹ tăng dân số tự nhiên không cần nhập cư
6. Thâm hụt ngân sách giảm mặc dù giảm thuế. 7 ký được thỏa thuận mới với Iran...1 năm nữa sẽ có câu trả lời...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU