Hải quân Iran nhận tàu chiến hạng nặng chở trực thăng cho tham vọng Ấn Độ Dương

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hải quân thuộc Lực lượng Vệ binh cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) vừa đưa vào biên chế tàu chiến hạng nặng có khả năng chở trực thăng, UAV và các bệ phóng tên lửa, theo AP.
Tàu chiến mới đưa vào biên chế của Hải quân Iran /// Ảnh chụp màn hình Twitter Observer IL Tàu chiến mới đưa vào biên chế của Hải quân Iran - Ảnh chụp màn hình Twitter Observer IL
Tàu chiến mới đưa vào biên chế của Hải quân Iran
Ảnh chụp màn hình Twitter Observer IL
Những hình ảnh về tàu chiến được mang tên cố tư lệnh hải quân Abdollah Roudaki cho thấy nhiều tên lửa chống hạm và phòng không, súng máy và các xuồng cao tốc tấn công, loại thường được IRGC sử dụng ở vùng Vịnh.
Theo IRGC, tàu chiến được đưa vào biên chế ngày 19.11 này có chiều dài 150 m, nặng 4.000 tấn và có khả năng hoạt động tầm xa. Tàu không có đường băng nhưng có bãi đáp trực thăng.
Hải quân Iran nhận tàu chiến hạng nặng chở trực thăng cho tham vọng Ấn Độ Dương - ảnh 1

Cận cảnh boong tàu chiến Abdollah Roudaki

Ảnh chụp màn hình Twiter Observer IL

Tư lệnh Hải quân Iran Ali Reza Tangsiri cho biết lực lượng của ông muốn tuần tra ở vùng biển sâu bên ngoài vùng Vịnh. “Sự hiện diện và điều động đến Ấn Độ Dương là quyền của chúng tôi”, ông nói.
Hãng Tasnim đưa tin tàu chiến mới được xem là “thành phố hải dương” di động, thực hiện các sứ mệnh trinh sát, hậu cần, chiến đấu trên biển nhằm đảm bảo an ninh bền vững trên các tuyến hàng hải và cứu hội các tàu cá, tàu hàng của Iran và các nước trong khu vực.
Hải quân Iran nhận tàu chiến hạng nặng chở trực thăng cho tham vọng Ấn Độ Dương - ảnh 2
Hải quân Iran nhận tàu chiến hạng nặng chở trực thăng cho tham vọng Ấn Độ Dương - ảnh 3

Phía mũi tàu có 4 giàn phóng tên lửa chống hạm

IRGC cho biết an ninh ở vùng Vịnh sẽ được đảm bảo mà không có sự hiện diện của các lực lượng nước ngoài
Theo AP, tàu chiến trên có thể là sự đáp trả của Iran đối với việc Mỹ tuần tra trong khu vực với các tàu thuộc Hạm đội 5 đóng ở Bahrain. Các tàu sân bay của Mỹ cũng thường đi qua các vùng biển ở Trung Đông, trong khi Iran xem hoạt động đó cùng sự hiện diện mở rộng của Israel trong khu vực là mối đe dọa.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Quang Hải Phù

Quang Hải Phù

Iran làm như mình sản xuất tàu chiến là bất khả chiến bại , an toàn tuyệt đối , không có đối thủ , cứ thực chiến mới tin nổi

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU