Hai phe biểu tình ở Hồng Kông đụng độ, cảnh sát vào cuộc

3 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Cảnh sát Hồng Kông ngày 14.9 buộc phải vào cuộc để giải quyết các vụ đụng độ giữa phe biểu tình ủng hộ Bắc Kinh và phe chống chính quyền.

Người biểu tình chống chính quyền tranh cãi với phe ủng hộ Bắc Kinh tại một trung tâm mua sắm ở Vịnh Cửu Long ngày 14.9 /// Reuters Người biểu tình chống chính quyền tranh cãi với phe ủng hộ Bắc Kinh tại một trung tâm mua sắm ở Vịnh Cửu Long ngày 14.9 - Reuters
Người biểu tình chống chính quyền tranh cãi với phe ủng hộ Bắc Kinh tại một trung tâm mua sắm ở Vịnh Cửu Long ngày 14.9
Reuters
Theo Reuters, đụng độ xảy ra trên các con phố ở khu Vịnh Cửu Long, thu hút sự chú ý của hàng chục phóng viên và người xem. Trong đó có nhiều người dùng điện thoại quay lại cảnh hai bên tranh cãi. Cảnh sát cũng đã bắt giữ nhiều người.
Hai phe biểu tình ở Hồng Kông đụng độ, cảnh sát vào cuộc - ảnh 1

Người biểu tình ủng hộ Bắc Kinh tranh cãi với người biểu tình chống chính quyền tại một trung tâm mua sắm ở Vịnh Cửu Long ngày 14.9

Reuters

Tại một trung tâm mua sắm ở Vịnh Cửu Long, nhiều người biểu tình ủng hộ Bắc Kinh hô hào khẩu hiệu: “Ủng hộ cảnh sát”, hát quốc ca Trung Quốc. Trong khi đó, những người biểu tình chống chính quyền lâu nay cáo buộc cảnh sát dùng vũ lực quá mức và hát bài "Glory to Hong Kong" (tạm dịch: Cầu chúc vinh quang đến với Hồng Kông).
Hai phe biểu tình ở Hồng Kông đụng độ, cảnh sát vào cuộc - ảnh 2

Tranh cãi của hai nhóm biểu tì nh thu hút sự chú ý của báo giới

Reuters

Hôm 13.9, hàng trăm người biểu tình chống chính quyền đã tuần hành ôn hòa ở Hồng Kông, trái với tình trạng bạo lực trong những cuộc biểu tình vào cuối tuần trước đó.
Hai phe biểu tình ở Hồng Kông đụng độ, cảnh sát vào cuộc - ảnh 3

Người biểu tình phản ứng với cảnh sát tại một trung tâm mua sắm ở Vịnh Cửu Long ngày 14.9

Reuters

Phong trào biểu tình bùng nổ từ tháng 6, bắt đầu từ việc phản đối dự luật dẫn độ gây tranh cãi rồi chuyển sang chống chính quyền và đòi cải cách chính trị.

[VIDEO] Hồng Kông lại rực lửa, ngập hơi cay vì biểu tình

Theo Reuters, phe biểu tình chống chính quyền sẽ tập trung bên ngoài Tổng lãnh sự quán Anh ở Hồng Kông để yêu cầu Bắc Kinh tôn trọng Tuyên bố chung Anh-Trung Quốc được ký vào năm 1984, vạch ra tương lai của đặc khu sau khi được trả về Trung Quốc vào năm 1997.
Theo nguyên tắc "một quốc gia, hai chế độ" mà hai nước đã đồng ý, hệ thống xã hội chủ nghĩa của CHND Trung Hoa sẽ không được thực hiện ở đặc khu, và hệ thống tư bản cũng như lối sống trước đó của Hồng Kông sẽ không thay đổi trong khoảng thời gian 50 năm cho đến năm 2047.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hoan

Hoan

Chiêu mới của Đại Lục đây mà.
Hoàng Hải

Hoàng Hải

phe ủng hộ Bắc Kinh? Công an đại lục giả dạng thì có!
pathu

pathu

Ủng hộ người dân Hồng kông. Nghe bài hát Glory to Hong Kong mà cảm động rơi nước mắt

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU