Hai người Việt nhận án tù trong vụ 148 du khách Việt ‘mất tích’ ở Đài Loan

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hai người Việt, gồm một nam và một nữ, lần lượt bị tuyên xử 3 năm tù và 9 tháng tù trong vụ 148 người Việt “mất tích” khi đến Đài Loan bằng thị thực du lịch hồi cuối năm ngoái.
Tính đến ngày 19.2 có 92 người trong số 148 người Việt "mất tích" ở Đài Loan đã bị bắt hoặc ra trình diện /// AFP Tính đến ngày 19.2 có 92 người trong số 148 người Việt "mất tích" ở Đài Loan đã bị bắt hoặc ra trình diện - AFP
Tính đến ngày 19.2 có 92 người trong số 148 người Việt "mất tích" ở Đài Loan đã bị bắt hoặc ra trình diện
AFP
Hãng tin CNA dẫn nội dung phán quyết do Tòa án huyện Cao Hùng (Đài Loan) đưa ra hôm 23.10 cho biết bà Mai Thị Trang, làm việc cho một công ty du lịch ở Hà Nội, bị tuyên xử 9 tháng tù vì vai trò của bà trong vụ 148 du khách Việt “mất tích”.
Bà Trang cùng một số nhân viên khác tại công ty du lịch nói trên bị cáo buộc tuyển 20 người Việt muốn làm việc ở Đài Loan và thu phí thị thực từ 1.000-3.000 USD (từ 23 triệu- gần 70 triệu đồng). Sau khi có được thị thực điện tử cho khách hàng, bà Trang dẫn một đoàn khách gồm 50 người Việt đến thành phố Cao Hùng hồi tháng 12.2018, nhưng sau khi đến sân bay, nhóm du khách này biến mất và bị báo mất tích, theo hồ sơ tòa án.
Bà Trang và chồng là Tiêu Vận Lương, người Đài Loan, bị cáo buộc bao che du khách Việt bỏ trốn rồi sắp xếp cho họ làm công việc giao hàng ở thành phố Đào Viên. Ông Tiêu cũng bị tuyên xử 3 tháng tù giam.
Còn đàn ông người Việt, làm chung công ty với bà Trang và chỉ được xác định mang họ Nguyễn, bị tuyên xử tới 3 năm tù giam về nhiều tội danh, trong đó có tội ép buộc phụ nữ bán dâm. Nguyễn bị cáo buộc tuyển 34 người Việt và sắp xếp cho họ bay đến Đài Loan làm việc vào ngày 23.12.2018, lấy phí từ 1.000-2.500 USD. Giới điều tra phát hiện 4 người Việt trong số đó cung cấp dịch vụ mại dâm tại một khách sạn ở Đào Viên.
Ba bị cáo nói trên trước đó đã bị truy tố về tội làm giấy tờ giả, bao che nghi phạm hình sự và vi phạm Đạo luật dịch vụ việc làm.
Hiện không rõ có bao nhiêu người trong số 148 du khách Việt “mất tích” ở Đài Loan đã bị bắt hoặc ra trình diện. Theo CNA, tính đến ngày 19.2 có 92 người trong số đó bị bắt hoặc ra trình diện.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU