Người việt 5 Châu:

Hai người Việt được phỏng vấn lại để đến Mỹ hiến tủy

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Theo tờ San Francisco Chronicle hôm qua, 2 anh em của bệnh nhân ung thư máu gốc Việt Tu Le tại San Jose (bang California, Mỹ) đã được mời phỏng vấn lại sau khi bị từ chối cấp thị thực (visa) hồi đầu tháng này. 
Nam bệnh nhân người Mỹ gốc Việt Tu Le /// Chụp màn hình San Francisco Chronicle Nam bệnh nhân người Mỹ gốc Việt Tu Le - Chụp màn hình San Francisco Chronicle
Nam bệnh nhân người Mỹ gốc Việt Tu Le
Chụp màn hình San Francisco Chronicle
Viên chức của Tổng lãnh sự quán Mỹ tại TP.HCM sẽ phỏng vấn lại Lam Le và Hiep Nguyen vào ngày 18.6 để xác định xem họ có đủ điều kiện xin thị thực B-2 hay không, San Francisco Chronicle dẫn nguồn từ văn phòng của hạ nghị sĩ Ro Khanna cho hay. Ông Khanna là một trong những chính trị gia hỗ trợ gia đình Tu Le sau khi biết câu chuyện của họ.
Cô Trinh Colisao, con gái ông Tu Le (63 tuổi), cho hay cha cô được chẩn đoán mắc hội chứng rối loạn sinh tủy (myelodysplastic syndrome), xảy ra khi tế bào tạo máu trong tủy xương trở nên bất thường, hồi tháng 1.2018. Ông cần được ghép tủy khẩn cấp để giữ mạng sống. Kết quả xét nghiệm cho thấy Lam Le và Hiep Nguyen trùng khớp gien 100% với bệnh nhân, theo các bác sĩ tại Bệnh viện Stanford Health Care, nơi điều trị cho ông Le. Hai người đã nộp hồ sơ xin visa B-2 đến Tổng lãnh sự quán Mỹ ở TP.HCM hồi cuối tháng 5 song bị bác vì viên chức Mỹ cho rằng họ “không cung cấp đủ bằng chứng cho thấy sẽ trở về VN sau khi hiến tủy”.
Theo San Francisco Chronicle, các nghị sĩ Mỹ Ro Khanna, Kamala Harris và Zoe Lofgren quyết định giúp đỡ ông Le. Bà Lofgren hồi giữa tuần đã thảo luận với Đại sứ Mỹ tại VN Dan Kritenbrink và ông đề nghị phỏng vấn lại để các viên chức có thể xem xét thông tin mới trong đơn xin thị thực của Lam Le và Hiep Nguyen, đại diện của bà Lofgren cho hay song không nói rõ thông tin mới là gì. Lá thư từ Tổng lãnh sự quán Mỹ ở TP.HCM được gửi tới văn phòng của hạ nghị sĩ Khanna cũng xác nhận Lam Le và Hiep Nguyen sẽ được phỏng vấn vào ngày 18.6.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU