Hai căn cứ Mỹ tại Nhật bị phong tỏa vì chùm Covid-19 mới

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hai căn cứ quân sự Mỹ tại Nhật Bản đã bị phong tỏa vì xuất hiện đợt lây nhiễm Covid-19 khiến 61 binh sĩ nhiễm bệnh.
Máy bay quân sự tại căn cứ Futenma, Okinawa, Nhật Bản /// AFP Máy bay quân sự tại căn cứ Futenma, Okinawa, Nhật Bản - AFP
Máy bay quân sự tại căn cứ Futenma, Okinawa, Nhật Bản
AFP
Các ca bệnh Covid-19 mới xuất hiện tại 2 căn cứ Thủy quân lục chiến Mỹ gồm sân bay Futenma và Trại Hansen tại tỉnh Okinawa trong tuần qua, theo đài NHK ngày 12.7.
Chỉ huy quân lực Mỹ tại Okinawa, tướng Stacy Clardy cho biết đã thông báo tình hình nhiễm bệnh cho thống đốc Denny Tamaki của tỉnh Okinawa. Toàn bộ những người nhiễm bệnh đã được cách ly trong khi căn cứ cũng ban hành lệnh phong tỏa.
Ông Tamaki trong cuộc họp báo ngày 11.7 cho biết ông bị sốc về việc lây nhiễm mới tại căn cứ Mỹ và tỏ ra nghi ngại về các biện pháp phòng dịch của binh lính Mỹ, theo Kyodo News.

Tokyo dứt tình trạng khẩn cấp Covid-19, Nhật Bản rục rịch tung thêm gói cứu trợ hơn 900 tỉ USD

Vị quan chức Nhật Bản nói rằng một số quân nhân Mỹ đã tổ chức tiệc tùng tại các khu vui chơi và bãi biển trong thành phố từ ngày 4.7 để mừng quốc khánh Mỹ. Ông Tamaki kêu gọi những người tham gia các sự kiện này nên đi khám nếu cảm thấy không khỏe.
Bên cạnh đó, ông Tamaki tỏ ra thất vọng vì dịch bệnh bùng phát nhanh tại căn cứ Mỹ trong khi những nơi khác trong tỉnh đang cam kết phòng chống dịch.
Tính đến ngày 11.7, có tổng cộng 148 ca nhiễm Covid-19 tại Okinawa, chưa tính các ca nhiễm trong căn cứ Mỹ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU