Hạ viện Pháp nuôi ong

1
Theo Reuters, nóc nhà của Hạ viện Pháp vừa đón nhận những cư dân rất đặc biệt khi 60.000 con ong, được chia thành 3 đàn, vào sống trong 3 tổ màu xanh, trắng, đỏ (như màu quốc kỳ Pháp) đặt tại đây.

Với sự hỗ trợ của 3 chuyên gia, Chủ tịch Hạ viện Claude Bartolone mặc đồ bảo hộ để tham gia việc bố trí các đàn ong. Ước tính, Hạ viện Pháp sẽ thu được khoảng 100 kg mật/năm để bán trong cửa hàng lưu niệm của cơ quan này.

Vài hũ mật ong sẽ được giữ lại để các nghị sĩ thưởng thức. Gần đây, Pháp mở nhiều chiến dịch bảo tồn ong vì sự suy giảm số lượng của loài côn trùng này ảnh hưởng rõ rệt đến ngành nông nghiệp do cây trồng không được thụ phấn.

Lan Chi

>> Hạ viện Pháp thông qua dự luật hợp pháp hóa hôn nhân đồng tính
>> Hạ viện Pháp vào tay cánh tả
>> Hạ viện Pháp có thể “đổi màu”

Bình luận

User
Gửi bình luận
NL

NL

Việt Nam nên học tập mô hình này. Nông dân VN bây giờ phụ thuộc rất nhiều vào thuốc trừ sâu, thuốc tăng trưởng... toàn là hóa chất độc hại. Nhà nước nên hỗ trợ và có qui định cụ thể về việc này. VD mỗi xã sẽ chọn 1 nhà tình nguyện nuôi ong. Nhà nước sẽ hỗ trợ kinh phí ban đầu như con giống, tổ, dụng cụ... Những tháng ko có mùa cây trổ bông nhà nước tài trợ một số tiền để mua đường cho ong ăn thêm vào buổi tối. Tổ chức thu mua để xuất khẩu. Những nước bên Trung Đông tiêu thụ mật ong rất nhiều. Các nhà chuyên môn nên vào cuộc việc này. Tư vấn cho nông dân cách nuôi ong mật, bán kính xa nhất loài ong có thể đi lấy mật. Ong thụ phấn tự nhiên cho cây trái, giúp vụ mùa bội thu, ko cần phun thuốc...rất nhiều lợi ích từ tự nhiên mang đến nhưng ta ko biết khai thác .

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU